Đi giảng hòa cho bạn, thiếu niên gây án mạng

30/06/2022 15:43

Xuất phát từ mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, 2 nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau giảng hòa nhưng lại xảy ra hỗn chiến khiến 1 người chết tại chỗ, 1 người bị thương.

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Phạm Văn Hưng (2007, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Như Q. là người yêu của Nguyễn Văn Nghĩa (cùng trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) nhưng sau đó chia tay.

Khoảng tháng 11/2021, Q. xảy ra mâu thuẫn với Nghĩa và người yêu mới của Nghĩa là Võ Thị Mỹ T. (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

T. kể lại chuyện này cho Nguyễn Ngọc Khánh Q. (trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khánh Q. lập nhóm chat gồm mình và T., Như Q., Ni Em (chưa rõ lai lịch). Qua nhóm chat, Như Q. hẹn nhóm của T. ngày 12/11/2021 ra quán cà phê Hi (số 42 Nguyễn Đình Tứ, quận Cẩm Lệ) để Q. xin lỗi Nghĩa và T.

Đi giảng hòa cho bạn, thiếu niên gây án mạng - 1

Phạm Văn Hưng tại phiên xét xử.

Sợ bị đánh nên Như Q. rủ thêm Phạm Văn Hưng cùng một số bạn đến gặp nhóm Nghĩa. Trước khi đi, Hưng mang theo con dao bấm giấu trong túi áo để phòng thân.

14h cùng ngày, nhóm Như Q. đến quán thì Nghĩa và nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Tăng Đạt (14 tuổi), Phan Hữu Tuấn Đạt và Thái Bình đã chờ sẵn.

Tại đây, Hưng và Nguyễn Tăng Đạt xảy ra mâu thuẫn. Nguyễn Tăng Đạt, Phan Hữu Tuấn Đạt bỏ đi, một lúc sau cầm dao tự chế quay lại quán đánh Hưng.

Bị tấn công, Hưng rút dao bấm trong túi đâm vào ngực, cổ, nách và lưng của Nguyễn Tăng Đạt. Quá trình hỗn chiến, Hưng còn đâm 2 nhát vào lưng, hông trái của Bình rồi bỏ chạy.

Hậu quả, Nguyễn Tăng Đạt chết tại hiện trường, Bình bị thương được đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tích 2%.

Trong vụ án này, bị hại Nguyễn Tăng Đạt và Bình là người dưới 16 tuổi, còn bị cáo Phạm Văn Hưng ở tuổi vị thành niên.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên Phạm Văn Hưng mức án 15 năm tù về tội “Giết người”.

CHÂU THƯ
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi giảng hòa cho bạn, thiếu niên gây án mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO