"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin được sống

Xuân Duy| 16/12/2022 19:00

Cho rằng hình phạt tử hình là quá nghiêm khắc, "dì ghẻ" bạo hành con chồng Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm án.

Ngày 16/12, TAND TPHCM nhận được đơn kháng cáo của bị cáo (27 tuổi, quê Gia Lai).

Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin được sống - 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin giảm nhẹ hình phạt (Ảnh: Hải Long).

Trước đó, trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Trang mức án tử hình về tội Giết người và Hành hạ người khác. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) bị phạt 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Từ trại giam, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, một luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại cũng có đơn đề nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo Thái.

Hiện hết thời hạn kháng cáo, tòa chỉ nhận đơn kháng cáo của bị cáo Trang. Bị cáo Thái không có đơn kháng cáo. Tiếp theo tòa ra thông báo về các kháng cáo trong vụ án và chuyển hồ sơ lên TAND Cấp cao tại TPHCM để xem xét theo quy định.

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện báo cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu tội ác của người tình, gây trở ngại cho lực lượng công an trong quá trình điều tra.

Bài liên quan
  • "Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc
    Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tại phiên xét xử thông báo nếu HĐXX trình chiếu cảnh "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi, thì những người tham dự phiên toà không được chụp ảnh, quay phim, livestream.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin được sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO