Đi du lịch cùng nhau là cách cải thiện hôn nhân hiệu quả

24/05/2023 09:45

Nếu bạn đang tìm một yếu tố nào đó để làm cho mối quan hệ của mình trở nên gắn bó hơn, đi du lịch cùng nhau có thể là một giải pháp hiệu quả.

Theo một nghiên cứu năm 2013, Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ cho biết hoạt động này không những giúp củng cố mối quan hệ của người bạn đời mà nó còn khơi dậy sự lãng mạn và tạo ra sự kết nối lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, các cặp đôi thường xuyên đi du lịch cùng nhau cũng cảm thấy hài lòng hơn về người bạn đời của mình. Họ nhận thấy những cải thiện lâu dài trong các yếu tố khác nhau như phong cách giao tiếp hay đời sống chăn gối.

Elizabeth Overstreet - một chiến lược gia về mối quan hệ và tình yêu có trụ sở tại Raleigh, North Carolina giải thích: “Những cặp đôi thường xuyên đi đây đó thực ra là đang dành thời gian cho đối phương, học cách điều hướng và tận hưởng những môi trường mới, đồng thời tạo ra trải nghiệm mới mẻ với nhau”.

Cô cũng khẳng định việc đi du lịch giúp phá vỡ sự đơn điệu và cho phép con người nghỉ ngơi, cùng nhìn lại quãng đường họ đã trải qua để cùng tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ. Overstreet còn nhấn mạnh rằng những chuyến đi giúp các cặp đôi trở thành những người cha mẹ tốt hơn để đối mặt với trách nhiệm họ phải gánh vác hằng ngày.

Thêm vào đó, trong một bài báo được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Du lịch năm 2019, các tác giả đã tìm ra nhiều lợi ích hơn mà du lịch mang lại cho hôn nhân. Cụ thể, khi các cặp vợ chồng đi nghỉ cùng nhau, nhu cầu gắn kết tình cảm và nhu cầu đổi mới được đáp ứng tốt hơn, dẫn đến mức độ gắn kết và linh hoạt trong mối quan hệ cao hơn.

Đi du lịch cùng nhau là cách cải thiện hôn nhân hiệu quả-1


Cụ thể, các chuyên gia đã đưa ra một số lợi ích sau:

1. Hiểu rõ tính cách của người bạn đời

Overstreet tiết lộ: “Du lịch là một cơ hội giúp làm nổi bật những nét tính cách của mỗi người. Có thể 2 người sẽ muốn tập trung vào những việc khác nhau khi đi cùng nhau. Vì vậy, đây là một dịp hiếm có để bạn tìm hiểu thêm về đối tác của mình, đồng thời bổ sung cho họ”.

Bên cạnh đó, việc thoát ra khỏi nhịp sống vội vã hằng ngày giúp họ ít bị phân tâm hơn và có nhiều thời gian hơn cho sự gần gũi về mặt thể chất lẫn tình cảm.

2. Thay đổi các thói quen

Overstreet cho rằng khi những cặp đôi yêu nhau trong thời gian dài có xu hướng mất hứng thú với tính cách của đối phương. Vì vậy, nếu thoát khỏi những thói quen hằng ngày, chất lượng của mối quan hệ cũng có thể thay đổi theo hướng tích cực.

3. Khám phá những phong cách đi du lịch mới

Hiện nay, vì những áp lực về vấn đề tài chính và việc nuôi dạy con cái, nhiều người gặp khó khăn trong việc đặt vé cho một chuyến du lịch. Tuy nhiên, Overstreet nhấn mạnh rằng một trải nghiệm đẹp không nhất thiết phải là một chuyến đi quá hoành tráng. Nghĩa là, họ có thể khám phá một điều gì đó lãng mạn và nên thơ với chi phí thấp và khoảng cách gần. Cùng nhau đi trên đường hay khám phá một địa điểm nào đó tại địa phương là một ý tưởng không tồi.

4. Trải nghiệm những điều mới

Điều khiến du lịch trở nên đặc sắc là nó luôn gắn với điều gì đó mới mẻ. Nếu các cặp đôi sẵn sàng thử điều khác biệt và dũng cảm vượt qua thử thách cùng nhau, họ đã và đang từng bước tạo ra một mối quan hệ bền vững và lâu dài với đối phương.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi du lịch cùng nhau là cách cải thiện hôn nhân hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO