Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị

Tiến Thành| 15/10/2022 19:10

Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, nhiều khu vực đã bị ngập trong nước, chính quyền các địa phương tại Quảng Bình và Quảng Trị đã di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân.

Ngày 15/10, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 và áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn tại tỉnh Quảng Trị khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, một số địa phương vùng trũng bị ngập nước.

Mực nước tại các thủy điện trên địa bàn tỉnh này đã vượt ngưỡng từ 2-6m. Mưa lớn làm sạt, chia cắt và ngập cục bộ nhiều tuyến đường. Hiện nay các điểm ngập sâu đã được các địa phương triển khai lực lượng xung kích, công an tổ chức canh gác đảm bảo an toàn.

Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị - 1

Mưa lũ khiến nhiều khu vực tại Quảng Trị bị ngập nước (Ảnh: M.Đ).

Còn tại Quảng Bình, mưa lớn kéo dài trong ngày hôm nay (15/10) cũng đã gây chia cắt nhiều khu vực miền núi. Tại huyện Lệ Thủy, nước sông dâng lên cũng đã khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm thị trấn Kiến Giang bị ngập.

Để đảm bảo an toàn trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng chức năng của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã tiến hành di dời hàng trăm người dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập sâu.

Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị - 2

Nhiều tuyến đường tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy bị ngập do mưa lũ (Ảnh: Tiến Thành).

Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị - 3

Người dân đưa xe cộ, tài sản lên cầu đề phòng nước lũ dâng cao (Ảnh: Tiến Thành).

Đến chiều 15/10, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành di dời 425 hộ dân với 1.436 nhân khẩu ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt tại địa bàn 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa. Tại Quảng Bình, lực lượng BĐBP cũng đã di dời 7 hộ với 45 người tại khu vực bị ngập ở xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy đến nơi an toàn.

Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị - 4
Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị - 5

Lực lượng BĐBP di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm (Ảnh: BĐBP Quảng Bình).

Chính quyền các địa phương cũng chỉ đạo các đơn vị chủ động kiểm tra và kịp thời báo cáo tình hình, diễn biến mưa lũ; tuyên truyền cho nhân dân không đi vào rừng, không đánh bắt cá, di chuyển qua lại ở các sông, suối và trục đường có nguy cơ sạt lở; khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn. Sẵn sàng phương tiện và lực lượng di dời người dân đảm bảo an toàn trong tình huống khẩn cấp.

Hiện nay, người dân tại các địa phương có nguy cơ ngập sâu tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị cũng đang gấp rút chuẩn bị các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Di dời khẩn cấp hơn 430 hộ dân tại Quảng Bình, Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO