Đi công tác vợ báo có thai, lúc về tôi ngỡ ngàng nghe lời thủ thỉ của ông hàng xóm

11/08/2023 14:16

Sau chuyến công tác 5 tháng ở nước ngoài, tôi trở về và mới biết chuyện ở nhà.

Vợ chồng tôi hiếm muộn, kết hôn 2 năm mà chưa có con. Đi khám thì bác sĩ nói tinh trùng của tôi yếu. Về nhà hai vợ chồng cũng cố gắng ăn uống, thuốc thang tẩm bổ, mong sớm có tin vui.

Đợt vừa rồi tôi có chuyến đi công tác ở Đài Loan. Tôi đi được 3 tháng thì về thăm gia đình một tuần. Sau đó tôi lại đi tiếp. Sang Đài Loan 1 tháng thì vợ tôi báo mang thai hơn 6 tuần. Tôi mừng lắm, dặn vợ phải ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khoẻ cẩn thận.

2 tháng sau tôi về trong cảm giác háo hức, hí hửng. Tôi cũng chuẩn bị rất nhiều quà cho gia đình, đặc biệt là thực phẩm chức năng cho vợ. Tuy nhiên khi về nhà, tôi thấy cả vợ và bố mẹ đều không được vui vẻ cho lắm. Tôi hỏi nhưng vợ không nói gì.

Mấy hôm sau khi đang đứng trước cửa hóng gió, tôi gặp bác Chuyền hàng xóm. Nhìn thấy tôi, bác mời tôi sang nhà chơi, nói chuyện. Tôi đồng ý.

Sau khi hỏi thăm về công việc một lát, bác Chuyền ngần ngừ rồi nhìn tôi bảo: “Có chuyện này bác muốn nói với cháu”.

“Vâng bác nói đi ạ”, tôi bất ngờ.

“Thế đợt này về, vợ cháu có nói gì với cháu không?”, bác Chuyên tiếp lời.

“Dạ không ạ”, tôi nóng ruột.

Đi công tác vợ báo có thai, lúc về tôi ngỡ ngàng nghe lời thủ thỉ của ông hàng xóm-1

“Mẹ cháu hay sang đây kể chuyện với bác gái nhà bác. Bà ấy bảo đợt này vợ cháu đang mang thai nhưng bà ấy nghi đứa trẻ không phải con của cháu. Vì 2 vợ chồng hiếm muộn 2 năm nay, ở gần nhau mãi thì chẳng có, cháu vừa đi công tác thì vợ lại mang bầu. Hơn nữa, đợt trước cháu về 1 tuần rồi đi mà 1 tháng sau vợ cháu lại báo là có thai hơn 6 tuần. Mẹ cháu tính thì thấy không khớp nên càng nghi ngờ”, bác Chuyên ôn tồn.

Bác kể tiếp, mặc dù mẹ tôi nghi là vậy nhưng lại không dám nói ra với gia đình, chỉ hậm hực trong lòng và đối xử rất lạnh nhạt với vợ tôi.

“Bác tin cái Lan vợ cháu là người phụ nữ đạo đức, nó không bao giờ lại làm chuyện đó. Cháu về xem thế nào nói chuyện với mẹ nhé”, bác Chuyên nói thêm.

Nghe lời bác nói, tôi đã hiểu ra vấn đề. Hôm sau nhân lúc đưa vợ đi siêu âm về, có cả nhà ngồi đó tôi khéo léo nói luôn về cách tính tuần thai phổ biến bây giờ là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Dường như mẹ tôi hiểu ra vấn đề, sắc mặt bà rạng rỡ thấy rõ.

Từ đó trở đi, mẹ tôi cũng quan tâm đến Lan nhiều hơn, mua món này món kia cho vợ tôi tẩm bổ, không khí gia đình rộn ràng hơn hẳn. Không ngờ chỉ vấn đề nhỏ mà suýt làm gia đình tôi căng thẳng. Những ai chưa nắm được cách tính tuổi thai nhớ tìm hiểu kỹ tránh hiểu lầm nhé!

Tuổi thai được tính như thế nào?

⁃ Tính tuổi thai theo ngày kinh: Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ tính tuổi dựa vào ngày kinh cuối. Cụ thể, ngày đầu kỳ kinh cuối được tính là ngày đầu của thai kỳ. Như vậy, tuổi thai sẽ được tính bắt đầu trước khi có thai thật sự. Nguyên nhân là bởi không ai có thể biết chính xác ngày rụng trứng, thời điểm thụ thai, nhưng chu kỳ kinh nguyệt thì lại biết chính xác nên bác sĩ sẽ hỏi ngày đầu của kỳ kinh cuối. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày và nhớ đúng ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối.

- Tính tuổi thai theo ngày rụng trứng: Phương pháp này khá chính xác nếu như chị em có thể nhớ chính xác được ngày quan hệ có khả năng thụ thai. Phương pháp tính tuổi thai theo ngày rụng trứng cũng chỉ áp dụng được trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều và nhớ chính xác ngày rụng trứng, ngày quan hệ tình dục.

⁃ Siêu âm trong 3 tháng đầu thai kỳ: Đây là phương pháp đánh giá tuổi thai có độ chính xác cao nhất song yêu cầu trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như trang thiết bị phải đáp ứng đủ điều kiện nhất định.

⁃ Phương pháp đo chiều cao tử cung (khoảng cách từ xương mu đến đáy tử cung): Đây cũng là một cách để ước lượng tuổi thai. Phương pháp này có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên chỉ cho kết quả tương đối.

Theo Thời báo VHNT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi công tác vợ báo có thai, lúc về tôi ngỡ ngàng nghe lời thủ thỉ của ông hàng xóm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO