Đi chơi cùng bạn gái mới, tôi thương cảm nhìn người phụ nữ mang bầu đang bốc dỡ hàng, để rồi sau đó phải rụng rời chân tay khi cô ấy ngẩng mặt lên

17/09/2020, 15:21

Tôi rụng rời chân tay, xe máy loạng choạng suýt gây ra tai nạn. Dựng xe vào lề đường, tôi lao nhanh đến chỗ người phụ nữ mang bầu kia.

Cuối tuần vừa rồi tôi và bạn gái mới đi dạo phố. Trong lúc dừng chờ đèn đỏ thì tầm mắt tôi để ý thấy một người phụ nữ mang bầu đang làm việc gần đó.

Bụng bầu của cô ấy đã khá to nhưng lại đi làm công việc bốc dỡ hàng cho cửa hàng bán hoa quả. Nhìn cô ấy bưng bê mấy sọt trái cây trẹo cả bên sườn mà tôi không khỏi xót xa thương cảm. Không biết chồng cô ấy đâu? Anh ta đang làm gi lại nhẫn tâm để vợ bụng mang dạ chửa lao động nặng nhọc như vậy?

Đúng lúc tôi chăm chú nhìn thì phụ nữ đó bất chợt ngẩng mặt lên. Dù cô ấy đang đeo khẩu trang và đội mũ nhưng tôi dễ dàng nhận ra được đó là ai.

Tôi rụng rời chân tay, chờ đèn xanh sáng lên, tôi phóng xe sang phía bên đó. Đấy chính là vợ cũ của tôi không thể nhầm được! Người phụ nữ tôi từng yêu 2 năm và sống chung một năm, sao tôi có thể không nhận ra? Vợ cũ thấy tôi đột ngột xuất hiện thì luống cuống lắm, bảo có gì đợi cô ấy làm nốt rồi nói chuyện. Nhìn cái bụng của vợ cũ, tôi liền xông vào làm thay. Bạn gái tức giận bỏ về, tôi cũng chẳng còn tâm trí đâu mà chạy theo dỗ dành.

Đi chơi cùng bạn gái mới, tôi thương cảm nhìn người phụ nữ mang bầu đang bốc dỡ hàng, để rồi sau đó phải rụng rời chân tay khi cô ấy ngẩng mặt lên - Ảnh 1.

Vợ cũ kiên quyết không muốn lặp lại những ngày tháng cũ. (Ảnh minh họa)

Tôi và vợ cũ vừa ly hôn được 3 tháng nhưng bụng bầu của cô ấy thì phải cỡ 5, 6 tháng chứ chẳng ít. Đứa bé ấy chắc chắn là con tôi rồi. Thế mà suốt thời gian qua, cô ấy không hề báo với tôi một câu, đi làm công việc này để có tiền mưu sinh.

Sau đó vợ cũ đã thừa nhận vừa ly hôn xong thì cô ấy phát hiện mang bầu. Vì giận tôi, cô ấy không báo cho tôi biết. Mà có thai nên chẳng chỗ nào chịu nhận cô ấy vào làm, cô ấy đành phải vớ gì làm đó, bao gồm cả việc bốc dỡ hàng mà tôi đã nhìn thấy. (Khi còn chung sống, mẹ tôi bắt vợ nghỉ việc ở nhà phụ bà bán hàng và nội trợ nên cô ấy không đi làm).

Chúng tôi ly hôn vì vợ không chịu được cảnh sống chung với mẹ chồng nữa. Cô ấy bảo bị mất tự do, luôn bị thao túng và kiểm soát, sống lúc nào cũng phải nhìn sắc mặt người khác.

Quảng cáo

Hiện tại sự thể ra thế này, tôi bảo cô ấy đến xin lỗi mẹ tôi rồi chúng tôi đi đăng ký lại, coi như chưa từng ly hôn. Tôi sẽ chia tay cô bạn gái kia, cũng mới chỉ yêu được nửa tháng thôi nên không có vấn đề gì lắm. Nhưng vợ cũ không chịu, cô ấy kiên quyết không muốn lặp lại những ngày tháng cũ. Đến nước này mà cô ấy còn không chịu nhún nhường, nói thật nếu không có đứa con thì tôi cũng chẳng thèm xuống nước níu kéo cô ấy đâu.

Tôi bất mãn với cách suy nghĩ và hành xử của cô ấy lắm nhưng lại không đành lòng để con mình phải chịu khổ. Tôi phải làm sao mới khiến cô ấy chịu quay về sống cho yên ổn đây?

(Xin giấu tên)

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi chơi cùng bạn gái mới, tôi thương cảm nhìn người phụ nữ mang bầu đang bốc dỡ hàng, để rồi sau đó phải rụng rời chân tay khi cô ấy ngẩng mặt lên
vietnam.vn