Đi chơi 2/9, nhiều chuyến bay hết sạch chỗ, giá vé căng thẳng

25/08/2022 11:30

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều chuyến bay đã hết vé hoặc còn rất ít ghế trống, đặc biệt đến các điểm du lịch. Như vậy, có khả năng ít ngày tới sẽ xảy ra hiện tượng “cháy” vé máy bay.

Dịp lễ Quốc khánh năm 2022 có ngày 2/9 rơi vào thứ Sáu nên lịch nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức sẽ kéo dài trong bốn ngày, từ thứ Năm (1/9) tới hết Chủ nhật (4/9). Mỗi dịp nghỉ lễ dài ngày, vấn đề làm “đau đầu” người dân luôn là phương thức và chi phí di chuyển.

Khảo sát trên website bán vé của các hãng hàng không, với đường bay khứ hồi TP.HCM - Hà Nội (chiều đi ngày 1/9 và chiều về ngày 4/9), ghi nhận của VietNamNet cho thấy nhiều chuyến bay còn rất ít ghế trống. Như vậy, rất dễ xảy ra khả năng “cháy” vé trong vài ngày tới.

Chẳng hạn, ngày 1/9 (bắt đầu kỳ nghỉ lễ), giá vé thấp nhất hạng phổ thông là 1,725 triệu đồng/vé khai thác Pacific Airlines, cao nhất là 3,313 triệu đồng/vé. Đối với chiều về từ Hà Nội - TP.HCM (ngày 4/9), rẻ nhất là hơn 2 triệu đồng/vé và cao nhất là 3,526 triệu đồng/vé.

Nhu cầu đi lại của người dân trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9 dự kiến tăng cao (ảnh: Thảo Nguyên)

Giá vé trên của hãng đã bao gồm thuế, phí. Như vậy, bay khứ hồi ở mức giá rẻ nhất có thể của Vietnam Airlines, hành khách đặt vé vào tối 23/8 sẽ tốn khoảng gần 3,8 triệu đồng.

Nếu bay Vietjet Air, giá vé chặng này (chưa gồm thuế phí) ngày 1/9 chiều TP.HCM - Hà Nội, dao động từ 599.000 đến 3,69 triệu đồng/vé, tùy từng hạng. Với chiều về ngày 4/9, giá vé chỉ nhỉnh hơn chút ít, từ 699.000-1,469 triệu đồng. Đây là hãng bay hiện còn nhiều sự lựa chọn cho hành khách.

Nếu bay tiết kiệm nhất, tổng cộng giá vé khứ hồi của Vietjet (đã gồm thuế, phí) là hơn 2,5 triệu đồng.

Tại Bamboo Airways, mức giá thấp nhất chặng này là 859.000 đồng (bay đêm) còn lại hầu như các chuyến bay đã hết vé hoặc còn ít ghế trống. Với chiều về, giá vé hạng phổ thông thấp nhất 1,269 triệu đồng, cao nhất 3,58 triệu đồng và nhiều chuyến đã hết. Như vậy, giá vé tiết kiệm nhất khi bay hãng này khoảng 3,44 triệu đồng, đã bao gồm thuế, phí.

Còn Vietravel Airlines, giá vé trung bình là 3,7 triệu đồng/vé khứ hồi, đã bao gồm thuế, phí.

Đối với đường bay đến các địa điểm du lịch “hot” như Đà Lạt, Phú Quốc hay Đà Nẵng, qua khảo sát cũng cho thấy tình trạng kín chỗ trên các chuyến.

Nhiều chuyến bay Hà Nội-TP.HCM ngày 4/9 của Bamboo Airways đã hết vé (ảnh chụp màn hình)

Chẳng hạn, chặng TP.HCM - Phú Quốc ngày 1/9, nhiều khung giờ bay của Vietnam Airlines còn vài ghế trống, chuyến khởi hành lúc 10h45 còn 3 ghế; khởi hành lúc 15h45 cũng chỉ còn 3 ghế. Hạng phổ thông, chuyến bay khởi hành 8h15, 8h45 đều chỉ còn 1 ghế trống,...

Cùng ngày, 4 chuyến bay của Bamboo Airways chiều TP.HCM - Phú Quốc cũng chỉ còn lại tổng cộng 28 ghế ngồi cho cả hạng phổ thông và thương gia. Tình trạng “cạn” ghế cũng diễn ra với chiều bay Hà Nội - Phú Quốc. Đối với chiều Hà Nội - Đà Lạt, hãng chỉ còn lại tổng cộng 10 ghế với 2 chuyến bay trong ngày 1/9.

Tình trạng “cháy” vé đến điểm du lịch cũng xuất hiện ở chiều Hà Nội - Đà Nẵng vào ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, có 1/7 chuyến bay đã hết vé.

Trong ngày 1/9, có 5/10 chuyến bay của Vietnam Airlines chiều TP.HCM-Đà Nẵng đã hết vé hạng phổ thông, hạng thương gia cũng còn lại không nhiều chỗ trống.

Vietjet cũng có một chuyến bay chiều TP.HCM - Đà Nẵng đã hết vé ngày 1/9, tuy khách còn nhiều lựa chọn về khung giờ bay trong ngày nhưng chặng này vé đang đắt hơn so với bay từ TP.HCM đi Hà Nội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi chơi 2/9, nhiều chuyến bay hết sạch chỗ, giá vé căng thẳng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO