Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

Thái Bá | 16/01/2022, 12:38

Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19.

Hội chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 được UBND TP Ninh Bình tổ chức từ ngày 7-31/1 tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Ninh Bình. Đây là hội chợ truyền thống dịp Tết đến xuân về hàng năm trên địa bàn.

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19 - 1

Hội chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh (Ảnh: Thái Bá).

Các loại hoa, cây cảnh, đồ trang trí trong ngày Tết của người dân trong tỉnh được đưa đến đây bán phục vụ nhân dân TP Ninh Bình cũng như các huyện trong tỉnh chơi Tết Nguyên đán.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức hội chợ hoa xuân đã có các quy định cụ thể đối với người dân đến tham dự.

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19 - 2

Người trong tỉnh Ninh Bình đến chợ xuân phải mang chứng minh thư hoặc CCCD, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19 (Ảnh: Thái Bá).

Theo đó, đối với người mua và người bán hàng đến từ tỉnh ngoài trước khi vào chợ phải có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật PCR có hiệu lực trong thời gian 48h hoặc test kháng nguyên nhanh trong 24h kết quả âm tính.

Đối với người tỉnh ngoài đến bán hàng dài ngày tại chợ hoa xuân phải làm xét nghiệm định kỳ 2 ngày/lần bằng test kháng nguyên nhanh (có trả phí).

Đối với người mua, bán hàng là công dân trong tỉnh khuyến khích làm xét nghiệm trước khi vào chợ.

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19 - 3

Điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và khu vực cách ly y tế tạm thời tại chợ hoa xuân Ninh Bình (Ảnh: Thái Bá).

Chủ gian hàng, người mua hàng, khách đến tham quan chợ hoa xuân phải xuất trình chứng minh thư hoặc căn cước công dân trước khi vào chợ.

Ghi nhận của PV Dân trí sáng 16/1, hầu hết các gian hàng đăng ký đều đã được đưa hoa, cây cảnh… đến trưng bày để bán. Ban tổ chức chợ hoa bố trí lực lượng trực chốt 24/24h tại cổng ra vào để kiểm tra giấy tờ của những người vào chợ.

Quảng cáo
Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19 - 4

Các gian hàng tại chợ hoa xuân đã bày kín hoa, cây cảnh phục vụ người dân chơi Tết (Ảnh: Thái Bá).

Ngay tại cổng vào, nội quy vào chợ, biển chỉ dẫn với các thông tin cụ thể được để sẵn để người dân biết, theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 khi vào tham gia mua sắm tại chợ hoa xuân. Phía bên ngoài chợ, Ban tổ chức cũng bố trí địa điểm test nhanh Covid-19 cho người ngoài tỉnh và người dân trong tỉnh có nhu cầu.

Nhiều người dân chưa nắm rõ được thông báo của ban tổ chức, không mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đã không được vào chợ và phải quay về. Một số khách tỉnh ngoài đến chợ hoa mua hàng cũng đã phải làm test nhanh, có kết quả âm tính mới được vào chợ.

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19 - 5

Người dân vui vẻ chở "nàng xuân" từ chợ hoa về nhà chơi Tết (Ảnh: Thái Bá).

Anh Nguyễn Đức Trường - người dân phường Nam Thành, TP Ninh Bình - chia sẻ: "Ban tổ chức có yêu cầu như vậy người dân nên thực hiện tốt để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người khác. Ngày Tết ai cũng muốn vui tươi, lành mạnh, nhưng dịch Covid-19 thì không nói trước được điều gì, ai cũng có ý thức thì mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp hơn, nhất là ngày Tết đến xuân về".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19
vietnam.vn