Đi chợ hộ ở TP.HCM: Mỗi người một ý, khó hài lòng tất cả, mong thông cảm

MAI THÚY | 29/08/2021, 19:35

TP.HCM hiện có khoảng 2,2 triệu hộ dân, việc đi chợ hộ rất khó khăn và nhiều vấn đề, cần nhận được sự thông cảm của người dân.

Về việc nhiều người dân phản ánh đi chợ hộ nhiều bất cập, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho rằng, đây là việc chưa từng có trong lịch sử, là bài toán đa biến. Thành phố hiện có khoảng 2,2 triệu hộ dân, việc đi chợ hộ rất khó khăn và nhiều vấn đề.

Theo ông Hải, đa biến ở đây là mỗi người một ý kiến, mỗi hộ một thói quen tiêu dùng, rất khó hài lòng tất cả. Ông đưa ra ví dụ về một gia đình có nhiều người, có sở thích khác nhau và mong người dân thông cảm.

Một người tự đi chợ nhiều khi còn không đáp ứng được, nhiều khi hết, không hài lòng, chứ nói gì đến đi chợ hộ, đa biến và rất khó khăn. Thành phố sẽ nỗ lực tối đa đáp ứng nhu cầu của bà con. Nếu chưa đáp ứng được thì tiếp tục liên hệ, cố gắng điều chỉnh, thay đổi thói quen một chút để phù hợp hơn. Chúng ta chịu khổ trong 5 ngày, 10 ngày, và hơn thế nữa, còn hơn chịu khổ 1 năm và hơn thế nữa”, ông Hải nói.

Đi chợ hộ ở TP.HCM: Mỗi người một ý, khó hài lòng tất cả, mong thông cảm - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM. 

Vị Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết thêm hiện có 4.666 nhân sự thuộc các bệnh viện của Bộ Y tế, 786 chiến sĩ công an và hơn 11.000 y bác sỹ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và các quân khu hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Về công việc của lực lượng vũ trang chi viện cho thành phố trong thời gian tăng cường giãn cách xã hội, ông Phạm Đức Hải cho biết, lực lượng này có 5 nhiệm vụ chính gồm: Phối hợp với lực lượng của TP.HCM tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 cũng như Chỉ thị 11 của UBND TP; Tham gia chốt chặn, tuần tra, kiểm tra; Tham gia xét nghiệm, tiêm vaccine, sơ cấp cứu bệnh nhân; Tham gia cùng với các lực lượng khác (đoàn thanh niên, hội phụ nữ,…) để vận chuyển các túi an sinh; một số nhiệm vụ khác hỗ trợ người dân, trong đó có đi chợ hộ.

Trong 1 tuần qua, Tổ công tác đặc biệt, Tổ COVID-19 cộng đồng phối hợp với lực lượng quân đội đi chợ hộ tần suất 1 tuần/lần cho các hộ dân trên địa bàn thành phố. Từ 23/8-28/8, thành phố đi chợ hộ cho 411.922 hộ/508.666 hộ đăng ký, tỷ lệ 84%.

Tại họp báo, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cũng cho hay, thành phố tiếp tục đi chợ hộ cho các hộ đăng ký còn lại vào các ngày tiếp theo, do số hộ dân đông nên chưa đáp ứng hết được.

Quảng cáo

Về công tác an sinh, trong ngày 29/8, TP.HCM đã chuyển 115.973 túi an sinh đến người dân ở TP Thủ Đức và 21 quận, huyện. Thành phố cũng đã huy động hơn 20.000 chủ nhà trọ miễn giảm giá thuê phòng trọ cho người thuê có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo....

MAI THÚY
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi chợ hộ ở TP.HCM: Mỗi người một ý, khó hài lòng tất cả, mong thông cảm
vietnam.vn