Đi cấp cứu sau khi phá thai bằng thuốc tại phòng khám tư

04/07/2023 16:56

Bốn ngày sau khi phá thai bằng thuốc tại phòng khám tư, người phụ nữ 39 tuổi ra máu nhiều, sốt cao không hạ, mệt mỏi, phải đi cấp cứu.

Bệnh nhân là chị P.T.T, 39 tuổi (Hải Dương), phá thai ở tuần thứ 6. Đến ngày thứ 4 sau khi dùng thuốc, chị ra máu nhiều kèm theo đó hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi, sốt cao, dùng thuốc hạ sốt nhưng không đỡ.

Người phụ nữ này đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cấp cứu hôm 26/6, bác sĩ xác định huyết áp chị tụt, mạch nhanh, mệt mỏi, thiếu máu nặng, chỉ số HGB là 51g/l thông thường là 125-160 g/l).

Với chẩn đoán sót rau sau phá thai bằng thuốctrên nền thiếu máu nặng, người bệnh được chỉ định truyền máu và xử trí. Tới ngày 4/7, sức khỏe người bệnh ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Phá thai bằng thuốc còn gọi là phá thai nội khoa, được thực hiện với thai dưới 7 tuần (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

Các bác sĩ cho biết quá trình bệnh nhân dùng thuốc phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, được phép, phải có sự hướng dẫn, giám sát chặt chẽ của bác sĩ sản phụ khoa. Nhiều người tự mua thuốc về dùng hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn có thể dẫn đến sót thai, sót nhau thai, gây băng huyết, mất máu dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn tử cung cao, nguy hiểm đến tính mạng.

Võ Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đi cấp cứu sau khi phá thai bằng thuốc tại phòng khám tư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO