Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc

08/07/2020, 08:04

San hô ở Phú Quốc được xếp vào bậc nhất ở Việt Nam về độ đa dạng với 480ha với khoảng 360 loài san hô cứng và ngót ngét chục loại san hô mềm.

Phú Quốc (Kiên Giang) được thiên nhiên ưu đãi cho những rạn san hô tuyệt đẹp dưới làn nước trong xanh. Đến với Phú Quốc, bất cứ du khách nào cũng muốn thử trải nghiệm hoạt động lặn biển ngắm san hô.

San hô ở Phú Quốc được xếp vào bậc nhất ở Việt Nam về độ đa dạng với 480ha, bao gồm khoảng 360 loài san hô cứng và ngót ngét chục loại san hô mềm. San hô ở đây mọc san sát thành những bãi khổng lồ với nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp lung linh huyền diệu.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 1

Tại Phú Quốc có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô và chúng chủ yếu tập trung ở phía Nam, nổi tiếng nhất là cụm đảo An Thới với điểm lặn ở Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi,…

Nằm phía Đông Nam đảo Phú Quốc, quần đảo An Thới với khoảng 18 đảo lớn nhỏ có nhiều bãi san hô đẹp thu hút du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có nhiều vùng biển nước nông, san hô có thể được thấy rõ ở độ sâu 2 – 4m khi lặn với ống thở, thích hợp cho người chưa có kinh nghiệm lặn.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 2

Du khách có thể mua tour ở đảo Phú Quốc hoặc tại Hòn Thơm. Đi thuyền trong khoảng 2 giờ và đi cáp treo gần 20 phút là hai cách di chuyển từ đảo Phú Quốc ra Hòn Thơm, trung tâm quần đảo An Thới.

Vào ngày nắng trong, du khách có thể thấy rõ san hô ở độ sâu 8 – 10m khi lặn với bình dưỡng khí. Càng xuống sâu, các sinh vật biển càng đa dạng.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 3

Tại Phú Quốc hiện nay phổ biến 3 loại hình lặn ngắm san hô là: Lặn bằng ống thở (snokerling), lặn bằng bình dưỡng khí ( diving hay scuba) và đi bộ dưới biển ( sea walker).

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 4

Giá tour lặn ở các đảo ven Phú Quốc cho một người khoảng 280.000 đồng – 350.000 đồng với ống thở, lặn với bình khí từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, đảo còn có tour đi bộ dưới đáy biển giá 950.000 đồng một người.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 5

Công viên san hô Seaworld là công viên bảo tồn san hô đầu tiên của Việt Nam, hiện có khoảng 200 loài san hô, hải quỳ, gạc nai..., 100 loài cá cùng nhiều sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm, ốc, trai tai tượng. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái biển trù phú như thủy cung thu nhỏ nằm ở mũi Kỳ Lân - Hòn Thơm hoặc Hòn Rỏi, thị trấn An Thới. Với 950.000 đồng/ người, bạn được trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển, ngắm nhìn cận cảnh các loài cá và san hô sặc sỡ. Mỗi người sẽ đội một chiếc mũ cung cấp oxy, có nhân viên lặn hỗ trợ đưa xuống độ sâu 5, 6 m để đi bộ, tận tay sờ san hô và cá bơi xung quanh.

Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc - 6

Tuy nhiên, khi trải nghiệm hoạt động lặn ngắm san hô, du khách cũng nên lưu ý: Không nên mang giày, chỉ nên mang dép để lội nước đi cano; Nên mang theo đồ bơi, 1 hoặc 2 bộ đồ khô thay thêm sau khi bơi lặn, cùng túi chống nước đựng điện thoại; Kiểm tra xem mặt nạ có vừa không, để tránh tình trạng nước biển tràn vào gây cảm giác khó chịu... và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc của người hướng dẫn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đi bộ dưới biển, ngắm rặng san hô rực rỡ sắc màu tại Phú Quốc
  vietnam.vn