Đi ăn khuya, người yêu bỗng đưa ra đề nghị bất ngờ, em hoang mang muốn từ chối thì anh lạnh lùng nói một câu khác đau điếng hơn

12/09/2020, 14:35

Em không biết nên quyết định như thế nào nữa? Nhưng nếu không làm theo đề nghị ấy, có khi nào người yêu chia tay em thật không?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em đang là sinh viên năm 3 của một trường đại học chị ạ. Từ hồi năm nhất, em đã yêu một anh lớn hơn em một tuổi nhưng học chung lớp. Bọn em bên nhau 3 năm rồi. Anh ấy nói khi nào tốt nghiệp, có việc làm ổn định rồi sẽ đến nhà hỏi cưới em. 3 năm nay, em vẫn luôn giữ mình, không để vượt quá giới hạn dù người yêu nhiều lần dụ dỗ.

Đi ăn khuya, người yêu bỗng đưa ra đề nghị bất ngờ, em hoang mang muốn từ chối thì anh lạnh lùng nói một câu khác đau điếng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đêm trước, em và người yêu đi ăn khuya. Bỗng nhiên anh ấy đưa ra đề nghị về "sống thử" với nhau. Anh ấy nói chúng em yêu nhau 3 năm rồi, em phải tin tưởng anh ấy. Sống thử là để xem hai đứa có hợp nhau trong "chuyện ấy" không? Hơn nữa sống thử cũng không hẳn là xấu khi hai đứa được bên nhau, quan tâm, chăm sóc nhau hàng ngày.

Hướng Dương ơi, em nghe xong thì rất bối rối. Người yêu còn nói nếu em không đồng ý tức là không tin tưởng anh ấy. Đã không tin tưởng thì chia tay nhau. Cứ như anh ấy đang ép buộc em vậy. Em rất sợ sống chung rồi xảy ra mâu thuẫn. Em băn khoăn quá. Mong nhận được lời khuyên của chị ạ. (cob...@gmail.com)

Đi ăn khuya, người yêu bỗng đưa ra đề nghị bất ngờ làm em bối rối nhưng anh tuyên bố nếu em không đồng ý thì sẽ chia tay - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Việc có nên "sống thử" hay không, Hướng Dương sẽ không thể quyết định thay em. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, Hướng Dương mong em hãy cân nhắc những vấn đề sau:

1. Người yêu em có đáng tin cậy không? 3 năm qua, anh ấy đối xử với em như thế nào? Yêu thương, tôn trọng, trân trọng hay luôn dụ dỗ em làm "chuyện ấy"? Anh ấy có lần nào khiến em khó xử và là một người chân thành hay vô tâm? Những khi em gặp khó khăn, anh ấy có bên cạnh, an ủi, chăm sóc, động viên em không? Bạn bè anh ấy nhiều không và anh ấy ứng xử giữa em với bạn bè như thế nào? Anh ấy có thói quen hay đam mê nào liên quan đến tiền bạc như chơi game, nhậu nhẹt không?

2. Nếu sống thử chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề liên quan như kinh tế, việc nhà, có thai ngoài ý muốn, việc học hành hoặc thành kiến của gia đình. Em và người yêu sẽ sắp xếp những việc ấy như thế nào?

Quảng cáo

3. Tình yêu sinh viên liệu có vượt qua được những cám dỗ, khó khăn, thử thách trong tương lai? Chẳng may cả hai không đến được với nhau trong tương lai, liệu em có thể vượt qua "bóng tối" của quá khứ? Liệu tương lai có bị ảnh hưởng bởi những năm tháng sống thử cùng người yêu?

4. Em hãy tự hỏi bản thân mình có muốn "sống thử" không? Có cảm thấy thoải mái khi ở cùng nhà với người yêu không? Và việc buộc phải trở thành một người vợ khi chưa chính thức cưới hỏi có khiến em cảm thấy mệt mỏi, tủi thân không?

Nếu em trả lời được những câu hỏi ấy, Hướng Dương nghĩ em sẽ tự đưa ra quyết định cho chính mình.

Mong rằng em sớm đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Thân gửi em.

Hướng Dương.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi ăn khuya, người yêu bỗng đưa ra đề nghị bất ngờ, em hoang mang muốn từ chối thì anh lạnh lùng nói một câu khác đau điếng hơn
vietnam.vn