ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVID-19 hơn 33 tỷ đồng

MAI THÚY | 22/07/2021, 13:12

Nhiều đại học của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức các gói hỗ trợ sinh viên đang học tại trường và tân sinh viên gặp khó do dịch COVID-19.

PGS.TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP.HCM) cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát, trường quyết định dành hơn 32 tỷ đồng cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên.

“Số tiền này được nhà trường cấp xét cho những thí sinh đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 của trường", PGS.TS Tiến Khoa nói.  

ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVID-19 hơn 33 tỷ đồng - 1

 ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM). 

ĐH Công nghệ - Thông tin (ĐHQG TP.HCM) cũng công bố cấp nhiều loại học bổng tuyển sinh cho thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Học bổng này dành cho những sinh viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) trao tiền hỗ trợ cho hơn 100 sinh viên đang theo học tại trường gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đây là các sinh viên khó khăn ở địa phương là vùng dịch hoặc không có phương tiện để về quê nên phải tiếp tục ở lại TP.HCM; sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung, cách ly tại nhà, trong khu vực giãn cách tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

MAI THÚY
Bài liên quan
Đề xuất tiêm chủng cho 62.000 shipper tại TP.HCM
Sở Công Thương TP.HCM đề xuất tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 cho lực lượng tài xế công nghệ và nhân viên giao hàng của các sàn thương mại điện tử.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch COVID-19 hơn 33 tỷ đồng