ĐH Luật Hà Nội lên tiếng vụ trưởng khoa ép gái trẻ làm nô lệ tình dục

29/03/2022, 09:07

Trường ĐH Luật Hà Nội đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với 1 đảng viên đang là trưởng khoa.

Theo Thanh Niên, chiều 28/3, Trường đại học Luật Hà Nội đã có thông tin về vụ việc ông L.M.T (trú Q.Hoàng Mai, Hà Nội; Trưởng một khoa của Trường đại học Luật Hà Nội và là nguyên Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa ở Hà Nội) cưỡng bức tình dục, đánh đập một cô gái gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

"Hiện nay, nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể", đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội trao đổi với Dân Trí.

dhluat.jpg

Đại học Luật Hà Nội lên tiếng về việc 1 trưởng khoa bị tố cưỡng bức tình dục, đánh đập cô gái trẻ

Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một đảng viên đang là trưởng khoa thuộc Đảng bộ nhà trường.

Nhà trường cũng đồng thời đã giao các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo tính khách quan và nghiêm minh. Theo đó, ĐH Luật Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý vi phạm nếu có, không né tránh, không bao che.

Khi có kết quả giải quyết sự việc, trường sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an quận Hoàng Mai đang thụ lý, xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (trú tại Hà Nội) bị ông L.M.T. (trú tại quận Hoàng Mai) xâm hại, đánh đập. Được biết, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội, còn chị H. là giám đốc một khối kinh doanh của bệnh viện này.

Theo đơn tố giác, ông T. là đồng nghiệp, học trò của mẹ chị N.H., nhờ đó hai người quen nhau. Sau tốt nghiệp Đại học, chị được ông T. mời về bệnh viện của mình làm việc và hứa sẽ định hướng, chỉ bảo trong công việc.

Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, chị H. tố cáo ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục, nhưng cô gái đã từ chối.

cuong-hiep.jpeg

Trong đơn, chị H. cho biết một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và cưỡng hiếp chị. Sau lần này, người đàn ông dùng mọi thủ đoạn để ép cô gái bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ bị tung clip nóng.

Từ khoảng tháng 1/2020 đến tháng 1/2022, chị H. nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức tình dục.

Khi quá mệt mỏi, H. muốn chấm dứt quan hệ, ông T. liền đưa H. tới khách sạn đánh đập, doạ giết. Cho đến khi H. quỳ gối, hứa nhận làm "vợ bé bí mật" mới được ông T. buông tha.

Tiếp đó, ngày 26/1/2022, ông T. đánh, đấm liên tục vào đầu, mắt, mặt, đạp vào các khớp gối của chị H. khi chị đề nghị chấm dứt mối quan hệ. Ngày 27/1/2022, ông T. đưa chị vào 1 khách sạn trên địa bàn TP. Hà Nội và 2 lần hãm hiếp.

Những ngày sau đó, ông T. liên tiếp bạo hành tinh thần của chị H. qua tin nhắn, gọi điện thoại và gặp mặt trực tiếp, thậm chí ông T. còn nhắn tin khủng bố, đe dọa và thách thức mẹ chị H. bằng tin nhắn khi chị H. chặn số điện thoại của ông T..

Trả lời về các tố cáo này với Dân Việt vào ngày 27/3, ông L.M.T từ chối nói về các thông tin liên quan. Ông T. cho biết, lúc này ông cũng không nói gì vì liên quan đến người khác, liên quan đến N.H.

"Tôi nói cái gì đúng, cái gì sai…, nếu tốt cho tôi thì có thể không tốt cho người thứ ba hoặc không tốt cho N.H. Hoặc tốt cho N.H thì lại không tốt cho tôi không đúng sự thật, anh thông cảm", ông L.M.T nói.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  ĐH Luật Hà Nội lên tiếng vụ trưởng khoa ép gái trẻ làm nô lệ tình dục
  vietnam.vn