Deontay Wilder đã chúc mừng Tyson Fury, thừa nhận thua

BÌNH AN (tổng hợp) | 17/10/2021, 16:37

Tay đấm người Mỹ đã thừa nhận chiến thắng của Tyson Fury là xứng đáng nhưng cũng thề sẽ phục thù.

Võ sỹ Deontay Wilder cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của mình để chúc mừng chiến thắng của đối thủ Tyson Fury. Trận đấu tranh đai WBC gay cấn của hai tay đấm tại T-Mobile Arena ở Las Vegas tuần trước đã kết thúc rất ồn ào khi Tyson Fury liên tục công kích đối thủ không đáng mặt đàn ông vì không… chúc mừng mình. Võ sỹ người Anh cũng gọi đối thủ là “gã ngốc”, trong khi Deontay Wilder lập tức rời khỏi võ đài để đến… bệnh viện vì gãy tay.

Như mọi cuộc “võ mồm” trước và sau các cuộc đại chiến trong môn quyền anh, Deontay Wilder ban đầu từ chối thừa nhận chiến thắng của đối thủ của mình và nói Tyson Fury không đáng được tôn trọng.

rnmiv2cwr9uk2wzxsyh9_wildimage2.jpg
Deontay Wilder thừa nhận Tyson Fury thắng xứng đáng.

Tuy nhiên, bất ngờ ngày hôm qua, Deontay Wilder đã lần đầu lên tiếng trên trang cá nhân thừa nhận “Gypsy King” (biệt danh của Tyson Fury) xứng đáng chiến thắng, là “một chiến binh thực thụ” và coi trận đấu này là “những kỷ niệm tuyệt vời”.

"Trước hết, tôi muốn cảm ơn Chúa vì đã cho phép tôi mang đến cho thế giới một phần khác của tôi, được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm. Tôi muốn cảm ơn các thành viên trong đội và người hâm mộ đã gắn bó với tôi trong suốt quá trình dài này. Tôi sẽ nói dối nếu nói rằng không thất vọng về kết quả, nhưng sau khi suy nghĩ về cuộc hành trình của mình, giờ tôi thấy rằng những gì Chúa muốn tôi trải qua lớn hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi”, Deontay Wilder viết.

fbt-oesvqailrsy.jpg
Đã có lúc chiếm ưu thế nhưng Deontay Wilder đã để đối thủ giành lại thế trận.

Thực tế, võ sỹ người Mỹ đã có lúc tưởng như giành chiến thắng đến nơi khi 2 lần khiến Tyson Fury đo sàn. Nhưng đối thủ đến từ Anh đã vượt qua thử thách cam go và “trả treo” dữ dội khiến Wilder đo sàn 3 lần trước khi bị knock-out ở hiệp 11.

Deontay Wilder chấp nhận kết quả nhưng phủ nhận khả năng giải nghệ, thậm chí thề sẽ trở lại sàn đấu với một tâm thế khác hẳn: "Chúng tôi không giành được chiến thắng, nhưng như một nhà thông thái đã từng nói, chiến thắng nằm trong bài học. Tôi đã học được rằng đôi khi bạn phải thua để giành chiến thắng. Hy vọng rằng, tôi đã chứng minh được rằng tôi là một Chiến binh thực thụ và một vị Vua thực sự trong môn thể thao này”.

fbucmv3wqagicao.jpg
Tyson Fury liên tục khiến Wilder đo sàn.

"Hy vọng rằng, chúng tôi đã chứng minh rằng cho dù bạn gặp khó khăn như thế nào với những thử thách, bạn vẫn có thể tự chọn lấy bản thân để sống và chiến đấu một lần nữa cho những gì bạn kỳ vọng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn chúc mừng chiến thắng của @gypsyking101 và cảm ơn vì những kỷ niệm lịch sử tuyệt vời sẽ tồn tại mãi mãi”.

0_fury-vs-wilder.jpg
Cú đánh quyết định khiến Deontay Wilder thua trận.

Ngay sau đó, Tyson Fury đã đáp lời Wilder bằng dòng tweet: “Trận đấu hay nhất mọi thời đại”. Tay đấm này cũng tự tiên khẳng định mình là ứng cử viên nặng ký nhất trong mọi cuộc tranh tài. Tyson Fury cũng thiết lập kỷ lục của riêng mình với 31 trận thắng, trong đó có 22 trận thắng knock-out.

Võ sỹ người Anh dự kiến sẽ có trận bảo vệ đai WBC với người chiến thắng trong cặp đấu giữa Dillian Whyte và Otto Wallin và một trận đấu thống nhất các đai hạng nặng với người thắng trong cuộc tái đấu giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Deontay Wilder đã chúc mừng Tyson Fury, thừa nhận thua
vietnam.vn