deo pha din

Một trong 'tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc' bị đào xới, mất cả rừng phòng hộ
13 ngày trước Nhịp sống
Nhều diện tích đất rừng tại khu vực đèo Ô Quy Hồ (tỉnh Lai Châu) đang bị san gạt, đào bới để phục vụ thi công dự án du lịch gây mất cảnh quan, khiến dư luận bức xúc.
  • Đèo Pha Đin có chiều dài 32km, nối liền 2 tỉnh Điện Biên - Sơn La với điểm cao nhất là 1.648m so với mực nước biển. Tên gọi đèo Pha Đin xuất phát từ tiếng dân tộc Thái là “Phạ Đin”, trong đó Phạ nghĩa là “trời”, Đin là “đất”, hàm ý chỗ tiếp giáp giữa trời và đất. Đây là một trong “Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc” nổi tiếng hiểm trở với những khúc cua uốn lượn theo núi đồi mang đến vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng đầy thơ mộng, quyến rũ.
  • Theo thống kê ban đầu của lực lượng chức năng, tại khu vực bản Hua Sa A đã có gần 530 gốc cây thông bị chặt hạ, đo đếm được 1.023 lóng gỗ với khối lượng gần 60m3 (còn lại khoảng 200 gốc đã bị chặt hạ và trên dưới 100 lóng, khúc đang trong quá trình kiểm đếm)...
  • Rừng thông trên đèo Pha Đin (địa phận thuộc xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) được trồng từ năm 1997 do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn