Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: 'Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn'

Bích Phương| 03/12/2023 23:38

Đen Vâu là nghệ sĩ duy nhất trong 10 cá nhân nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Tối 3/12, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 tại đường Phạm Ngọc Thạch (quận 3, TPHCM).

Chương trình có sự góp mặt của bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiều đại biểu, khách mời khác.

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 1

Các cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 (Ảnh: Nam Anh).

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ các tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng bình chọn toàn quốc đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Đáng chú ý, trong 10 cá nhân đoạt giải có rapper Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường), 34 tuổi, đến từ Quảng Ninh. Nam rapper cũng là nghệ sĩ duy nhất có tên trong danh sách nhận giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Đây là giải thưởng tôn vinh những đóng góp của Đen Vâu khi nam rapper phát hành sản phẩm âm nhạcNấu ăn cho em, qua đó chung tay đóng góp vào dự án "Nuôi em" - dự án do Trung tâm tình nguyện quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng.

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 2

Đen Vâu gây chú ý khi xuất hiện (Ảnh: Nam Anh).

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 3

Đen Vâu là nghệ sĩ duy nhất được trao giải Tình nguyện quốc gia (Ảnh: Nam Anh).

Chia sẻ tại chương trình, Đen Vâu bày tỏ niềm vinh dự khi được xướng tên trong danh sách 10 cá nhân đoạt giải năm 2023.

Nam ca sĩ nói: "Tôi tham gia dự án Nuôi em từ khá lâu. Khi tiếp xúc với các anh chị, mọi người trên vùng bản xa xôi, tôi nhận ra bữa ăn không chỉ là bữa ăn mà còn là động lực để các em nhỏ chịu khó đến trường. Tôi nảy ra suy nghĩ làm sao đảm bảo bữa ăn giúp các em vui vẻ đi học.

Bản thân tôi có khả năng viết nhạc, tôi nghĩ tại sao không mang khả năng đó đóng góp cho cuộc đời, xã hội. Tôi viết nhạc, nhờ khán giả nghe giùm, xem giùm video, từ đó tạo quỹ nhỏ đều đặn để có bữa ăn cho các em vùng cao".

Rapper sinh năm 1989 khiêm tốn cho rằng những gì anh làm được rất nhỏ bé so với những đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng. Anh nói may mắn khi có sự chung tay của nhiều khán giả trong hành trình xây dựng quỹ tài trợ bữa ăn cho hàng ngàn học sinh vùng cao.

"Tôi nghĩ không chỉ bản thân tôi mà nhiều bạn trẻ đều thấy rằng chúng ta may mắn được sống trong xã hội hòa bình, ổn định, được tạo điều kiện để thoải mái phát triển bản thân. Với sự may mắn đó, chúng ta được tự do lan tỏa, kiếm sống, vậy hãy cố gắng đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội", Đen Vâu đưa ra quan điểm.

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 4

Đen Vâu cùng 9 cá nhân được trao bằng khen vì những đóng góp trong hoạt động cộng đồng (Ảnh: Nam Anh).

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 5

Nam ca sĩ mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, đoàn kết đến đông đảo mọi người (Ảnh: Nam Anh).

Được biết, doanh thu đến từ sản phẩm âm nhạc Nấu ăn cho em được Đen Vâu chuyển đến các đơn vị, trung tâm hỗ trợ cho trẻ em vùng cao được tiếp cận giáo dục. Tính tới cuối năm 2023, số tiền này đã lên tới hơn 1 tỷ đồng để tài trợ bữa ăn dinh dưỡng, giúp 30.000 học sinh vùng cao được nhận nuôi cơm bán trú.

Nam rapper cũng đã tài trợ 690 triệu đồng xây dựng 2 điểm trường ở các tỉnh Sơn La và Điện Biên. Ngoài ra, số tiền thu được từ sản phẩm âm nhạc cũng được nghệ sĩ trích ra cho chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024" của Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM, tài trợ xe đưa 2.000 em có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Trên trang cá nhân hôm 16/11, Đen Vâu chia sẻ: "Cho đến bây giờ, với sự chung tay của khán giả, Nấu ăn cho em đã góp được hơn 1 tỷ đồng, chia sẻ tình yêu thương của mọi người đến những nơi cần được giúp đỡ. Chính bản thân mình cũng thấm thía thêm sức mạnh của sự đoàn kết, của sức mạnh tập thể".

Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn - 6

Đen Vâu nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả có mặt tại chương trình (Ảnh: Nam Anh).

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng, tổ chức từ năm 2011.

Qua 12 năm triển khai, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, không phân biệt giới tính, độ tuổi, thành phần, lĩnh vực nghề nghiệp trong xã hội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đen Vâu nhận giải Tình nguyện quốc gia: 'Hãy đóng góp cho xã hội nhiều hơn'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO