Đến nhà sếp, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra chị dâu tương lai đang làm giúp việc

14/11/2023 09:55

Tôi không ngờ chị dâu tương lai lại làm giúp việc ở nhà sếp mình. Nếu anh tôi biết chuyện, liệu đám cưới của 2 người có thành nữa không?

Anh tôi năm nay 43 tuổi rồi. Theo như kế hoạch thì đầu năm sau, anh ấy sẽ lấy vợ. Chị Chi, chị dâu tương lai của tôi cũng lớn tuổi, đang làm nghề buôn bán, nhan sắc bình thường nhưng tính nết rất tốt. Bố mẹ tôi thích tính chị ấy lắm, còn bảo anh chị là duyên phận trời ban. Nhà tôi có dịp gì, chị Chi đều sang giúp đỡ nấu nướng cả ngày, chị luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai cũng quý, cũng khen. Điều này càng khiến bố mẹ tôi mát mặt và trân quý con dâu tương lai hơn.

Tuy nhiên, chị Chi không mấy khi chia sẻ về công việc của mình. Tôi có hỏi thì chị ấy nói là buôn bán lặt vặt ở chợ, khi thì nấu nướng cho dịch vụ tiệc cưới nên lương cũng bấp bênh. Tôi cười, bảo chị khỏi phải lo chuyện tiền bạc bởi anh tôi làm thợ mộc, tuy không nhận lương tháng như công nhân viên chức nhưng cũng kiếm được khá tiền. Vào mùa bán đồ nội thất gỗ cuối năm, anh ấy thường làm tới khuya vẫn không có đủ hàng giao cho khách. Tôi còn trêu chị, bảo chị chỉ cần sinh cho anh mình một đứa con thôi, chắc chắn anh ấy sẽ cưng chị như "cưng trứng" cho mà xem.

Đến nhà sếp, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra chị dâu tương lai đang làm giúp việc-1

Mấy ngày trước, tôi cùng mấy người đồng nghiệp tổ chức sinh nhật bất ngờ cho sếp. Chúng tôi mua bánh kem, hoa, quà rồi kéo nhau đến nhà chị ấy vào lúc tan ca. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến nhà sếp nên rất ngỡ ngàng trước ngôi nhà rộng rãi, quang cảnh đẹp đẽ như vậy. Nhưng điều làm tôi bất ngờ hơn cả là khi chị Chi trong bộ tạp dề, đem nước ra mời nhóm chúng tôi.

Không chỉ tôi mà chị ấy cũng giật mình, ánh mắt trốn tránh cái nhìn của tôi. Vừa đặt nước xuống, chị ấy đã vội vàng vào bếp. Sếp tôi bảo chị giúp việc hôm nay lạ, bình thường cư xử lịch sự lắm, hôm nay cứ như sợ sệt ai đó. Tôi dò hỏi mới hay chị Chi làm giúp việc ở nhà sếp cũng hơn 5 năm rồi và đang có ý định xin nghỉ để lấy chồng.

Từ hôm đó đến nay, tôi luôn nghi ngờ chị dâu tương lai. Chị ấy đã giấu giếm anh tôi về nghề nghiệp thật sự của mình thì cũng có thể giấu giếm nhiều việc khác. Hay chị tự ti về nghề giúp việc? Tôi không biết có nên tiết lộ sự thật cho anh trai biết không?'

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đến nhà sếp, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra chị dâu tương lai đang làm giúp việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO