Đến nhà chồng cũ, tôi đứng hình khi thấy người ra mở cửa

08/09/2023 09:59

Tưởng cuộc hôn nhân thứ hai sẽ hạnh phúc, ai ngờ tôi lại rơi vào ngõ cụt, sống trong những ngày sợ hãi.

Tôi lấy chồng từ khi còn rất trẻ vì trót mang bầu. Ngày cưới, bố mẹ vô cùng lo lắng cho con gái phải làm vợ, làm mẹ từ quá sớm. Trong lòng tôi cũng bồn chồn không yên nhưng chồng luôn động viên khiến tôi được an ủi phần nào.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân trải qua những ngày khó khăn về kinh tế, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Con cái không người chăm, tôi và mẹ chồng hay xích mích nên cuộc sống ngày càng mệt mỏi.

Những mâu thuẫn nhỏ tích tụ thành lớn, hai người dần xa nhau. Sau hơn hai năm, tôi và chồng ly hôn. Vì tương lai, bố tôi không cho tôi nhận nuôi con. Còn trẻ, tôi sợ nuôi con không đi được bước nữa nên cắn răng chịu đựng, chấp nhận để con cho nhà chồng.

Sau đó hai tháng, tôi bắt đầu ân hận. Nỗi nhớ nhung con dày vò tôi cả ngày cả đêm. Tôi không sao ăn, ngủ được. Dù tôi cố gắng van xin để mình nuôi con, mẹ chồng vẫn nhất định không đồng ý.

Hơn một năm sau, chồng cũ làm ăn khấm khá hơn, dọn ra ngoài ở riêng, một mình nuôi con gái, còn tôi có bến đỗ mới. Người chồng hiện tại của tôi rất ghen tuông. Anh ấy không cho tôi gặp chồng cũ. Mỗi lần đến thăm con gái, tôi đều đưa anh đi cùng để tôi không có cơ hội nói chuyện với chồng cũ.

Đến nhà chồng cũ, tôi đứng hình khi thấy người ra mở cửa-1

Người chồng hiện tại của tôi rất ghen, anh ấy không cho tôi gặp chồng cũ (Ảnh: Adobe Stock).

Ngày đó vì mẹ chồng, vì những mâu thuẫn không đáng có lại chán cảnh kinh tế khó khăn, tôi vội ly hôn. Trải qua cuộc hôn nhân thứ hai, tôi mới nhận ra, người chồng cũ của mình còn tốt gấp trăm lần người chồng hiện tại. Trong lòng tôi vừa thương nhớ chồng cũ, vừa muốn gặp lại con gái của mình.

Hôm đó, chồng nói đi công tác vài ngày, tôi vui như trẩy hội. Ngay ngày hôm sau, tôi vui vẻ đi siêu thị mua quần áo, đồ chơi cho con gái, còn mua thêm quần áo cho chồng cũ. Tôi mang niềm hân hoan đến gặp con gái và chồng cũ. Nhưng vừa bấm chuông cửa, tôi giật bắn mình vì người vừa bước ra.

Đó chính là chồng tôi, thì ra anh đang gài bẫy tôi. Anh nói dối đi công tác và để ý mọi hành tung của tôi. Hôm sau, anh đến nhà chồng cũ của tôi để nói rõ ngọn ngành và ngăn cấm chồng cũ gặp riêng tôi. Anh còn buông những lời dọa nạt.

Tối hôm đó, tôi bị chồng sỉ vả không thương tiếc. Anh nói, nếu từ nay tôi còn cố ý gặp riêng chồng cũ, anh sẽ cấm cửa tôi gặp con gái.

Mỗi ngày, tôi đều sống trong lo sợ, muốn đón con gái đi chơi riêng cũng khó. Tôi muốn mua cho con thứ gì cũng bị chồng kiểm tra, khiến cuộc sống của tôi vô cùng ấm ức. Nhìn con, lòng tôi đau như thắt ruột.

Dù đã quá mệt mỏi và chán ngấy người chồng bảo thủ, ghen tuông, khi tôi đưa đề nghị ly hôn, anh nhất định không đồng ý. Giờ tôi tiến thoái lưỡng nan, đi tiếp không xong mà dừng lại cũng không được. Tôi đang sống trong cuộc hôn nhân sợ hãi cũng vì sự non trẻ, bồng bột của mình.

Theo dantri

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đến nhà chồng cũ, tôi đứng hình khi thấy người ra mở cửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO