Đến Hà Nội thưởng thức sứa đỏ vội kẻo hết mùa

Ngọc Ánh (T/H)| 04/04/2024 19:00

Tháng 4 là thời điểm Hà Nội vào hè, cũng là mùa của sứa đỏ. Nhiều thực khách thường gọi đây là món ăn "hạ hỏa" hiệu quả trong mùa hè nên rất được ưa chuộng.

Sứa đỏ có nguồn gốc từ Hải Phòng, Thái Bình sau đó, được người Hà Nội mang về bán. Không rõ từ khi nào, món ăn này trở nên quen thuộc và trở thành một thức quà mùa hè của Hà Nội, nhiều người trở nên nghiện món này, họ chờ đợi cả năm để thưởng thức. Từ đó mà giới trẻ biết đến nhiều hơn, họ gọi sứa đỏ là "sashimi phiên bản Việt" hay "sashimi vỉa hè"...

Ảnh: Sưu tầm MXH
Ảnh: Vietnamnet

Thời điểm tháng 4, đầu tháng năm là lúc mùa sứa diễn ra. Các hàng quán bán món lâu đời này ở Hà Nội lúc nào cũng trong tình trạng đông kín chỗ.

Ảnh: Sưu tầm MXH

Loại sứa này có màu đỏ đặc trưng, trong như thạch. Chân sứa giòn sần sật, còn thân sứa thì mềm như thạch, không cần ướp lạnh nhưng khi ăn vẫn có cảm giác thanh mát. Khi ăn, thực khách gói sứa trong lá tía tô, kinh giới, ăn kèm cùi dừa bùi bùi, đậu nướng beo béo, cuộn tròn lại rồi chấm với mắm tôm. Nếu không ăn được mắm tôm thì chấm với bát bỗng ăn cũng ngon lắm.

Ảnh: Sưu tầm MXH

Những món ăn kèm như cùi dừa cũng phải đúng nó mới ngon, không quá non cũng không quá già thì mới vừa vị bùi béo. Đậu nướng thì phải ngâm vàng. Do sứa có tính hàn nên nên ăn cùng lá tía tô và kinh giới là vì nó có tính ấm, giúp trung hòa món ăn, không gây đau bụng.

Ảnh: Sưu tầm MXH

Nhiều thực khách thường gọi đây là món ăn "hạ hỏa" hiệu quả trong mùa hè.

Ảnh: Vietnamnet

Sứa sau khi được đánh bắt, ngư dân phải ngâm ngay vào thùng nước pha sẵn rễ hoặc vỏ cây sú vẹt để sứa không bị tan, không có mùi tanh, đồng thời có màu đỏ đẹp mắt.

Giá giao động 1 suất từ 35- 40 nghìn đồng, nên ai ai cũng có thể trải nghiệm thử món ăn độc đáo này. Ghé Hà Nội thưởng thức ngay thôi kẻo lại phải chờ đến năm sau!

Bài liên quan
  • Món sứa đỏ được chế biến ra sao?
    Món sứa đỏ hấp dẫn không chỉ vì màu sắc hết sức bắt mắt mà còn ở sự hòa quyện giữa miếng sứa giòn, thanh mát và vị chua, chát, cay, thơm của lá rau, nước chấm.
Nổi bật Việt Báo
  • Báo chí quốc tế đưa tin về Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
    Các hãng thông tấn, báo, đài quốc tế đã đưa tin về Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhấn mạnh tình cảm thiêng liêng của người dân và bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư.
  • Danh dự là thiêng liêng
    Cả nước đang để tang ông. Từ dòng người đứng lặng hai bên đường trong giờ phút đưa thi hài ông từ Bệnh viện Quân đội 108 về Nhà tang lễ Quốc gia, cho đến những lời từ biệt lặng trang trên những địa chỉ - ảo rất nhỏ nhoi, không mấy ai “theo dõi”. Thì đó cũng là minh chứng cho tâm nguyện một đời của ông đã trọn vẹn từ sinh cho tới tử.
  • Kiểm điểm và định hướng hợp tác ASEAN+1
    Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt đề nghị ASEAN và các đối tác cần tiếp tục thúc đẩy đối thoại, tham vấn, xây dựng lòng tin, cùng ứng phó các thách thức chung thông qua các cơ chế do ASEAN chủ trì.
  • Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong và các đối tác
    Đây là lần đầu tiên các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong-Nhật Bản và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong-Hàn Quốc sau ba năm bị gián đoạn.
  • Video mới công bố về thời khắc Mỹ bị tấn công khủng bố 11/9/2001
    Một đoạn video đã bị thất lạc 23 năm, ghi lại chi tiết cảnh 2 tòa tháp của Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) sụp đổ trong vụ nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, mới đây đã được công bố.
Đừng bỏ lỡ
Đến Hà Nội thưởng thức sứa đỏ vội kẻo hết mùa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO