Đến gặp người yêu lần cuối trước khi chia tay, cô ấy bật khóc hỏi ngược một câu khiến tôi sững sờ

25/09/2020, 06:04

Tôi nhìn người yêu mà rối loạn, chẳng biết nên làm gì tiếp theo cho đúng với hoàn cảnh hiện tại của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Từ khi được công ty điều đến Khánh Hòa làm việc suốt 4 năm nay, N là người con gái tôi yêu thương và trân trọng nhất. Chúng tôi yêu nhau, quấn quýt với nhau và tôi từng nói đến chuyện kết hôn với cô ấy. Nhưng rồi mẹ tôi không đồng ý vì gia đình chúng tôi quá xa nhau. Mẹ tôi muốn có một cô con dâu gần nhà để chăm sóc bà khi về già.

Bị mẹ tôi phản đối gay gắt, N vẫn không ngừng yêu tôi. Cô ấy nói sẽ chấp nhận mọi thứ, chỉ cần được ở bên cạnh tôi. Nhưng tôi vẫn quyết định chia tay. Bởi bây giờ, công ty đã gọi tôi về lại Tổng công ty tại Hà Nội, không phải làm ở Khánh Hòa nữa. Mẹ tôi càng có lí do bắt ép tôi chia tay N. Đau lòng lắm nhưng nghĩ đến khoảng cách xa xôi giữa hai gia đình, tôi cũng chùng lòng.

Đến gặp người yêu lần cuối trước khi chia tay, cô ấy bật khóc hỏi ngược một câu khiến tôi chết sững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hôm qua, tôi đến gặp N lần cuối trước khi lên máy bay vào thứ 5 tuần này. Nghe tôi nói chia tay, N bật khóc, hỏi tôi rằng: "Vậy còn đứa con trong bụng em thì sao?". Câu hỏi của N khiến tôi chết sững. Từ đó tới giờ, tôi luôn hoang mang, rối rắm vì không biết phải làm gì cho đúng. 

Nếu cưới, liệu N, con gái một của gia đình, có đồng ý về quê tôi làm dâu? Rồi mẹ tôi có chấp nhận cô ấy hay? Hơn nữa còn công việc, N sẽ phải nghỉ làm và bắt đầu lại ở quê tôi. Liệu cô ấy có đồng ý? Tôi mệt mỏi quá Hướng Dương ạ. Nên làm gì với đứa con trong bụng và mối tình 4 năm ròng đây? (hoaibao...@gmail.com)

Đến gặp người yêu lần cuối trước khi chia tay, cô ấy bật khóc hỏi ngược một câu khiến tôi chết sững - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương nghĩ rằng bạn nên gặp mặt người yêu và bàn bạc cụ thể về kế hoạch trong tương lai của hai người. Thứ nhất, về đứa bé trong bụng người yêu bạn, con trẻ vô tội, chẳng có lí do gì để bạn tước đi quyền sống của bé ngay khi bé còn chưa chào đời. Là một người đàn ông, bạn cần có trách nhiệm với bé và với cả cô gái đã ở bên cạnh suốt 4 năm qua. Khoảng cách địa lí xa xôi không phải và không nên là lí do để kết thúc một cuộc tình khi cả hai vẫn còn yêu nhau.

Thứ hai, bạn nên trao đổi với người yêu những vấn đề cả hai sẽ phải đối mặt trong tương lai nếu xác định sẽ đối diện vấn đề và kết hôn. Về việc làm, nếu người yêu bạn có thể xin được việc làm mới ngay khi chuyển về nhà chồng, bạn hãy ở bên cạnh, là chỗ dựa tinh thần để cô ấy mạnh mẽ thích nghi với công việc mới, cuộc sống mới. Nếu cô ấy chưa thể tìm được việc, bạn hãy trân trọng và để vợ có thời gian thích nghi cuộc sống gia đình, đồng thời dưỡng thai. Về phía mẹ bạn, bạn nên là người thuyết phục bà. Hãy dùng tình yêu của hai bạn suốt 4 năm qua và sự kiên định bảo vệ cuộc tình ấy để thuyết phục mẹ mình. Ngoài ra, trong cuộc sống xa quê, bạn nên bảo vệ, bao dung và trân trọng mọi cảm xúc của vợ. Có như thế, tình cảm mới lâu bền được.

Quảng cáo

Cuối cùng, Hướng Dương nghĩ rằng khi người ta muốn làm một điều gì đó, bảo vệ một ai đó, họ sẽ đủ mạnh mẽ để đối đầu với cả thế giới. Còn nếu không, họ sẽ có hàng vạn lí do để từ chối. Mong rằng bạn sẽ đủ mạnh mẽ để cùng người yêu và đứa bé trong bụng bước tiếp những bước dài trong tương lai thay vì từ chối họ.

Chúc bạn sớm giải quyết mọi việc một cách sáng suốt nhất.

Hướng Dương.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến gặp người yêu lần cuối trước khi chia tay, cô ấy bật khóc hỏi ngược một câu khiến tôi sững sờ
vietnam.vn