Đến dự đám tang mẹ vợ cũ, tôi điếng người khi nhìn thấy một bé gái cứ quanh quẩn ở đó, từ đấy tôi khám phá ra bí mật cô ấy giấu giếm 5 năm nay

16/11/2020, 12:47

Ban đầu tôi nghĩ đó là cháu của mẹ vợ cũ, vì ngoài vợ cũ thì bà còn 2 người con khác.

Tôi đã ly hôn được 5 năm nay. Tôi và vợ cũ vẫn chưa có con chung nên sau ly hôn chúng tôi gần như không liên lạc. Đợt vừa rồi, tình cờ qua một người bạn mà tôi biết được mẹ vợ cũ qua đời.

Tôi và vợ cũ chung sống với nhau vỏn vẹn 2 năm nhưng một ngày vợ chồng cũng nên nghĩa. Khi tôi còn là con rể của bà, mẹ vợ cũ đối xử với tôi khá tốt. Do đó tôi quyết định về dự đám tang của mẹ vợ cũ, thắp cho bà nén hương tiễn biệt.

Vợ cũ đang phủ phục bên linh cữu của mẹ, cô ấy khá bất ngờ khi nhìn thấy tôi. Tôi dự định sẽ nán lại để trò chuyện với cô ấy vì cũng lâu lắm rồi tôi chưa hỏi thăm tình hình cuộc sống, công việc lẫn chuyện tình cảm của vợ cũ. Về phần mình, tôi đã tái hôn. Hiện vợ tôi đang mang bầu đến tháng thứ 8, chúng tôi chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Trong lúc tôi đang suy nghĩ miên man không hiểu vợ cũ đã lấy chồng hay chưa thì tôi chợt nhìn thấy một bé gái khoảng 4, 5 tuổi cứ quanh quẩn ở đó rồi bỗng chạy ào vào lòng vợ cũ. Cô ấy ôm đứa bé rất dịu dàng, nhẹ giọng dỗ dành gì đó. Con bé vẫn ngây thơ chẳng biết gì, trên người mặc đồ tang nhưng miệng lại cười rất vui vẻ. Ban đầu tôi nghĩ đó là cháu của mẹ vợ cũ, vì ngoài vợ cũ thì bà còn 2 người con khác.

Đến dự đám tang mẹ vợ cũ, tôi điếng người khi nhìn thấy một bé gái chạy ào vào lòng vợ cũ, từ đó khám phá ra bí mật cô ấy giấu giếm 5 năm nay - Ảnh 1.

Vợ cũ nói rằng tôi hãy trở về và quên mọi chuyện đi. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi đứa bé gái ấy quay mặt lại thì tôi lập tức sửng sốt. Nó có khuôn mặt giống hệt tôi, không lẫn đi đâu được. Áng chừng tuổi tác của bé gái thì khả năng nó là con gái của tôi rất lớn.

Tôi cố nén sự hoảng hốt trong lòng để gọi vợ cũ ra nói chuyện riêng. Tôi đi thẳng vào vấn đề, cô ấy biết không giấu giếm tôi được nữa nên thẳng thắn thừa nhận đứa bé chính là con tôi. Cô ấy kể sau ly hôn, phải đến 4 tháng sau cô ấy mới phát hiện bản thân mang thai. Vì cô ấy không nghén, thấy bụng to còn nghĩ do bản thân béo lên.

Vốn vợ cũ định thông báo cho tôi biết nhưng lại nghe tin tôi đã có bạn gái mới. Cô ấy nghĩ rằng duyên tình đã hết và chấp nhận nuôi con một mình. Nếu lần này tôi không về viếng mẹ vợ cũ, tôi chẳng thể khám phá ra bí mật cô ấy giấu mình trong suốt 5 năm qua.

Quảng cáo

Vợ cũ nói rằng tôi hãy trở về và quên mọi chuyện đi. Mẹ con cô ấy vẫn sống tốt những năm qua, tương lai cũng không cần tôi quan tâm hay chu cấp bất điều gì. Quả thật phương án mà vợ cũng đưa ra là tốt cho tôi, không khiến cuộc sống hiện tại của tôi bị xáo trộn. Nhưng cứ nghĩ đến mình còn một đứa con gái lưu lạc bên ngoài là tôi lại thấy áy náy trong lòng. Rồi con bé lớn lên sẽ không biết bố nó là ai, hoặc sau này vợ cũ tái hôn thì nó thậm chí gọi người đàn ông khác là bố.

Càng nghĩ tôi càng thấy thương con gái nhưng nhớ đến vợ con hiện tại thì tôi lại thấy khó xử vô cùng. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến dự đám tang mẹ vợ cũ, tôi điếng người khi nhìn thấy một bé gái cứ quanh quẩn ở đó, từ đấy tôi khám phá ra bí mật cô ấy giấu giếm 5 năm nay
vietnam.vn