Xe bánh mì sữa tí hon gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian gian gần đây nằm trên đường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Chủ xe là ông Thiện Huệ, 51 tuổi, cũng là người đã "sáng chế" ra chiếc bánh mì sữa vô cùng độc đáo.
Hàng xe bánh mì tí hon. Ảnh: Hàn Lâm
Ông cho biết, ông muốn sáng tạo trong ẩm thực và tăng thêm sự khác biệt cho xe bánh gia đình mình. Do đó, ông đã làm chiếc bánh có kích thước nhỏ hơn so với bánh mì thông thường, màu sắc cũng nhạt hơn nhưng vị lại thơm và béo ngậy hơn.
"Tôi đã thêm sữa vào bột bánh mì để bánh có vỏ màu trắng và cũng nhào bột kỹ hơn để bánh được ngon hơn" - ông Thiện Huệ cho hay.
Vẻ ngoài đặc biệt, hương vị chiếc bánh cũng không kém phần hấp dẫn. Bánh có thơm ngon, được nêm nếm vừa ăn, chất lượng, hợp vệ sinh.
Bánh mì nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Ảnh: Hàn Lâm.
Đặc biệt, phần thịt khìa đậm vị khiến thực khách sẽ xuýt xoa ngay lần thưởng thức đầu tiên. Bà Trương Ánh Ngọc (chị gái của ông Huệ) cho biết: "Phần thịt khìa được ướp và nấu kỹ lưỡng. Công thức ướp thịt được cải tiến qua từng ngày để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Tôi nghĩ là chúng tôi nêm nếm vừa ăn với vị của người miền Tây nên được nhiều người ưa thích".
Ngoài thịt khìa trứ danh, hàng bánh mì còn bán xôi gà khìa. Những miếng gà vàng ươm, bóng bẩy luôn lôi kéo thực khách.
Nước sốt đậm đà. Ảnh: Hàn Lâm
"Nước sốt được xem là "hồn cốt" của ổ bánh mì sữa tí hon, vị béo của bánh mì cộng thêm phần sốt và thịt khìa đậm đà khiến tôi mê món bánh này. Mỗi lần đi ngang đây, tôi đều phải ghé mua 2 - 4 ổ để gia đình thưởng thức. Tôi coi nó như một món ăn vặt yêu thích của gia đình" - chị Kiều Thư (24 tuổi, thực khách) chia sẻ.
Mỗi chiếc bánh mì tí hon có giá 10.000 đồng. Nếu du khách có dịp du lịch ở Cần Thơ, đừng bỏ lỡ chiếc bánh độc đáo này.