Đem vũ khí bán cho Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang trấn an Nga

Thế Việt | 29/07/2021, 17:06

Baoquocte.vn. Ông Mucahit Kucukyilmaz, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cho rằng, Nga không nên lo ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu vũ khí sang Ukraine.

Đem vũ khí bán cho Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang trấn an cho Nga. (Nguồn: AFP)
Ukraine mua nhiều máy bay không người lái từ công ty Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ trong khi Nga không hoan nghênh thỏa thuận này. (Nguồn: AFP)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài Sputnik của Nga, ông Kucukyilmaz nói: "Việc Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập quan hệ với một quốc gia không tạo ra vấn đề trong quan hệ với quốc gia khác. Chúng tôi tách biệt việc này với việc khác".

Theo quan chức này, Thổ Nhĩ Kỳ có năng lực và kỹ năng ngoại giao để duy trì các mối tiếp xúc đa chiều và quan hệ với các quốc gia khác nhau trong cùng thời điểm.

Cố vấn của Tổng thống Erdogan khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ với các quốc gia khác nhau theo nhu cầu và lợi ích của chúng tôi. Liên quan vấn đề này, các đồng minh, bạn bè và những nước mà chúng tôi hợp tác không nên lo lắng".

Vào đầu tháng 4, Ukraine đã mua nhiều máy bay không người lái từ công ty Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ. Moscow không hoan nghênh thỏa thuận này. Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố, quyết định này không nhằm vào Nga.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đem vũ khí bán cho Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang trấn an Nga
vietnam.vn