Đêm tân hôn, tôi suy sụp khi nghe câu chuyện mà cô giúp việc kể

19/12/2023 08:35

Ngay đêm tân hôn, chồng tôi lại bỏ vợ mới cưới để đến nhà vợ cũ. Cô đơn quá, tôi tìm cô giúp việc trò chuyện và đau đớn với câu chuyện mà cô ấy kể.

Tôi mới lấy chồng được gần 1 tuần thôi nhưng đang cảm thấy lao đao, khốn khổ trong chính cuộc hôn nhân mới mẻ này. Chồng tôi tên Vỹ, là quản lí công ty nước ngoài, lương cao, đã từng đổ vỡ gia đình một lần. Khi chúng tôi gặp nhau, anh ấy đã ly hôn được 2 năm rồi. Thấy Vỹ ít kể về gia đình cũ nên tôi cứ nghĩ anh đã quên được vợ cũ rồi. Tôi còn cho rằng, một người đàn ông từng trải qua đau khổ như anh thì sẽ trân trọng, yêu quý người vợ thứ 2, cũng như ra sức vun đắp hạnh phúc gia đình mới.

Nhưng tôi đã lầm to. Ngay sau khi tàn tiệc đám cưới, Vỹ nhận điện thoại từ vợ cũ, báo tin con trai bị sốt, cần anh đến gấp. Tôi không biết đứa nhỏ có sốt thật hay không nhưng hành động gọi điện cho chồng cũ ngay đêm tân hôn thì tôi không đồng tình chút nào. Trước khi đi, Vỹ an ủi, hôn tôi một cái rồi hứa hẹn sẽ trở về ngay.

Đêm tân hôn, tôi suy sụp khi nghe câu chuyện mà cô giúp việc kể-1

Nhưng rồi anh đi tới khuya vẫn chưa về. Tôi gọi điện thì Vỹ tắt máy. Cô đơn, tôi ra tìm cô giúp việc trò chuyện cho đỡ buồn. Dù hơn 10 giờ rồi, cô giúp việc vẫn vui vẻ ngồi lắng nghe tôi tâm sự. Bỗng cô ấy kể chuyện chồng tôi thường xuyên đến nhà vợ cũ ngủ lại, một tuần 2-3 lần. Vợ cũ của anh cũng hay dắt con đến nhà chơi, có khi còn ăn tối ở đây, họ vẫn vui vẻ thoải mái chứ không giống các cặp vợ chồng đã ly hôn khác. Cô ấy ở đây nên biết rất rõ chuyện này. Cô ấy còn tặc lưỡi, bảo sao ông chủ không quay lại với vợ cũ luôn cho rồi, cứ mập mờ làm chi cho khổ. Luyên thuyên một hồi, như chợt nhớ ra điều gì, cô giúp việc bỗng im bặt rồi năn nỉ tôi đừng kể lại những gì cô ấy nói với Vỹ. Nếu không, sợ rằng Vỹ sẽ đuổi việc cô ấy mất.

Nghe chuyện này, tôi suy sụp, trong lòng rối bời. Vậy hóa ra, Vỹ vẫn còn qua lại thân thiết với vợ cũ nhưng anh ấy giấu giếm tôi. Nếu vậy thì Vỹ cưới tôi để làm gì, tại sao không quay lại với vợ cũ?

Đêm đó, tới 2h sáng chồng tôi mới trở về. Nhưng anh lấy lý do mệt mỏi mà không đụng vào vợ. Tôi uất ức bật khóc, anh lại trách tôi ích kỉ, không thông cảm, thấu hiểu cho anh. Giờ chưa tròn 1 tuần mà tôi đã hoang mang, không biết có nên sống tiếp với chồng hay ly hôn?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đêm tân hôn, tôi suy sụp khi nghe câu chuyện mà cô giúp việc kể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO