Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng đi mất, rạng sáng anh bơ phờ trở về nói sự thật khiến tôi chết lặng

11/04/2023 07:25
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Đến 4 giờ sáng, mệt quá nên tôi ngủ thiếp đi. Khi đang thiu thiu ngủ thì giật bắn mình khi nghe tiếng mở cửa. Bóng chồng mệt mỏi bơ phờ đi vào làm tôi đỡ đẫn cả người.

Ngay từ ngày đầu về ra mắt, bố mẹ tôi đã quý anh rồi, vì anh nhanh nhẹn, tháo vát lại khéo ăn khéo nói, biết trên biết dưới. Ngược lại, bố mẹ anh cũng rất có cảm tình với tôi. Vậy là sau gần 1 năm cả quen cả yêu, chúng tôi tính tới chuyện cưới xin.

Phần vì hai đứa đều có công ăn việc làm ổn định, phần vì bị bố mẹ hai bên giục gấp quá do anh đã 30 tuổi còn tôi cũng 26 tuổi rồi. Thấy đúng người, đúng thời điểm nên cưới luôn.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra khá đơn giản vì nhà chồng không có điều kiện. Bố anh là công nhân nghỉ hưu, mẹ làm ruộng không có lương hưu, còn anh em trong nhà cũng hoàn cảnh. Ngược lại, bố mẹ tôi làm kinh doanh buôn bán nên cũng có của ăn của để.

Hôm cưới, bên nhà ngoại trao cho tôi khá nhiều của hồi môn, các bác các cô hai bên nội ngoại ít cũng 1-2 triệu bỏ phong bì, không thì nhẫn đeo tay, lắc vàng. Song, vì giữ thể diện cho nhà trai nên nhà em chỉ trao riêng trước khi tôi về nhà chồng chứ không trao thẳng tại hôn trường trước quan viên hai họ.

Trước cưới, bố mẹ tôi còn mua một căn chung cư để hai vợ chồng ở sau cưới nữa. Vậy nên sau đám cưới, hai vợ chồng về đó ở luôn chứ không về nhà chồng nữa.

Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng đi mất, rạng sáng anh bơ phờ trở về nói sự thật khiến tôi chết lặng-1

Về đến nhà, hai đứa hí hửng bóc phong bì mừng cưới luôn cho “nóng”, cũng ghi chép cẩn thận cái nào của bạn bè, cái nào của bố mẹ để trả lại cho ông bà lo cỗ bàn, rạp cưới. Xong xuôi cũng gần 10 giờ tối rồi.

Tôi mệt mỏi lết tấm thân vào phòng tắm, bật nhạc lên rồi ngâm mình trong bồn nước ấm để thư giãn. Nhưng nửa tiếng sau bước ra, tôi lại chẳng thấy chồng đâu nữa, gọi điện mấy cuộc anh cũng không nghe máy, sau lại thuê bao không liên lạc được.

Tự nhiên tôi cảm thấy bất an, chột dạ nên quay vào tủ kiểm tra xem thì hoảng hồn khi thấy tiền, vàng cưới đã bốc hơi đâu hết sạch. Tôi gọi cho bố mẹ chồng hỏi xem anh có về bên ấy không nhưng cũng chẳng ai nghe máy.

Ngay đêm tân hôn chú rể ôm tiền vàng bỏ đi mất, chẳng nhẽ chuyện những tưởng chỉ có trên phim ảnh lại dính vào tôi thật? Tôi thẫn thờ ôm gối khóc cạn nước mắt, nửa căm phẫn vừa hoang mang không biết ngày mai phải đối mặt với gia đình, người thân thế nào.

Đến 4 giờ sáng, mệt quá nên tôi ngủ thiếp đi. Khi đang thiu thiu ngủ thì giật bắn mình khi nghe tiếng mở cửa. Bóng chồng mệt mỏi bơ phờ đi vào làm tôi đỡ đẫn cả người. Vừa khóc, tôi vừa chạy lại chất vấn chồng.

- Đêm tân hôn mà anh lại ôm hết tiền vàng cưới, bỏ tôi ở lại một mình, anh đi đâu vậy hả? Anh đã làm gì, ở với ai đêm qua? Anh nói đi.

Lúng túng giây lát, chồng nắm tay tôi xin lỗi rồi từ từ giải thích:

- Tối qua lúc em vào phòng tắm thì anh nhận được điện thoại của Nga. Cô ấy nói mẹ cô ấy không may bị tai nạn giao thông phải nhập viện gấp. Bác bị thương rất nặng nên bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu. Cô ấy lại không có nhiều tiền, hết cách nên đành gọi cho anh nhờ giúp đỡ.

Mà em biết đó, tiền tiết kiệm của anh cũng không còn, trước cưới đưa cho bố mẹ một khoản để bỏ tiền lễ đen và lo cho đám cưới rồi. Cho nên lúc Nga vừa khóc vừa cầu cứu, anh cuống quá mới vơ hết tiền mừng cưới, vàng cưới đi vì sợ chi phí ca mổ hết nhiều.

Lúc em gọi thì anh đang vội đóng viện phí cho bác gái, sau đó tính gọi lại thì điện thoại hết pin sập nguồn mất. Anh xin lỗi vì không hỏi ý kiến em. Thật sự lúc ấy tình thế nguy cấp quá, em thì đang tắm mà nhà Nga chỉ có mỗi hai mẹ con ở nơi đất khách quê người, không người thân thích chỉ biết nhờ cậy anh.

Nói xong, chồng đưa lại hộp vàng cưới và chút tiền mừng cười còn lại vào tay tôi.

- Cũng may được mổ kịp thời nên mẹ Nga đã qua cơn nguy kịch rồi. Chi phí ca mổ không quá nhiều, Nga cũng có một chút tiền tiết kiệm nên anh chỉ bỏ thêm vào cho cô ấy 50 triệu thôi. Số tiền đó sau cô ấy sẽ dần dần trả lại cho vợ chồng mình.

Chồng thở hắt ra như trút được gánh nặng vì đã cứu được một mạng người. Song, tôi lại không thể vui nổi khi chồng làm việc tốt bởi cô Nga mà anh nhắc tới không phải ai khác mà là người yêu cũ của chồng.

Sau chia tay hai người vẫn là bạn, tôi cũng có duyên gặp mặt chị ấy một lần. Ban đầu tôi cũng nghi ngờ về mối quan hệ này, nhưng sau thấy hai người không có vấn đề gì nên cũng yên tâm. Nào mà ngờ chị ấy lại phá nát đêm tân hôn của vợ chồng tôi thế này.

Tôi biết cứu người là quan trọng, nhưng hành động vứt tôi ở lại một mình trong đêm tân hôn của chồng khiến tôi đau lòng lắm. Điện thoại anh hết pin thì anh có thể mượn điện thoại của người khác gọi về cho tôi mà, hay lúc đó anh bận an ủi người yêu cũ nên quên mất tôi rồi?

Theo Thời báo VHNT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đêm tân hôn chồng ôm tiền vàng đi mất, rạng sáng anh bơ phờ trở về nói sự thật khiến tôi chết lặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO