Đêm nhạc 'Mái ấm tình thương' vận động được hơn 400 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

C.V| 20/11/2022 15:09

Ngoài việc biểu diễn, ca sĩ Nguyên Vũ còn ủng hộ 15 triệu đồng vào quỹ “Mái ấm tình thương” để xây nhà cho người nghèo, còn nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long mang thùng quyên góp xuống sân khấu kêu gọi.

Đêm nhạc thiện nguyện “Mái ấm tình thương’’ do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Công ty TNHH Lavender Thanh Nhã tổ chức tối 19/11 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM.

Chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp giúp đỡ, xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bù Gia Mập.

ca-si-nguye-vu-tang-15tr.jpg
Ca sĩ Nguyên Vũ ủng hộ 15 triệu đồng cho bà con nghèo

Đêm nhạc thu hút hơn 2.000 khán giả, nhiều doanh nhân và doanh nghiệp đã ủng hộ trực tiếp vào quỹ qua thùng phiếu và chuyển khoản về tài khoản của UBMTTQ huyện Bù Gia Mập.

Số tiền quyên góp tại sân khấu được 65 triệu đồng còn các nhà tài trợ và mạnh thường quân cam kết tặng 5 căn nhà tình thương với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

lanh-dao.jpg
dai-ta-nguyen-duy-duong-chinhuy778bugiamap.jpg
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Đại tá Nguyễn Duy Dương tham dự chương trình

Các nghệ sĩ tham dự gồm có: nghệ sĩ cải lương Châu Thanh, Kim Tử Long, ca sĩ Minh Hằng, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Sỹ Luân, Lâm Hùng, Dương Hồng Loan, Quách Tuấn Du, Lưu Chí Vỹ, Châu Ngọc Tiên...

Nguyên Vũ mở đầu đêm nhạc với ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Không chỉ góp giọng hát, nam ca sĩ còn đóng góp thêm 15 triệu đồng cho quỹ thiện nguyện.

minh-hang.jpg
Minh Hằng

Minh Hằng khuấy động sân khấu với hai ca khúc sôi động: Babe So Lonely, Đừng xa em. Nguyễn Phi Hùng lại nhẹ nhàng, dạt dào tình cảm trong 2 ca khúc do anh sáng tác gồm Gieo và Phép màu. Anh tin phép màu sẽ có thật như lời ca khúc, có thêm nhiều nguồn quỹ, xây được nhiều nhà tình thương cho người nghèo.

nsut-kim-tu-long.jpg
Kim Tử Long mang thùng quyên góp xuống sân khấu để vận động mọi người đóng góp

Nhạc sĩ Sỹ Luân đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc và đạo diễn của đêm nhạc, ca sĩ - thể hiện hai ca khúc do chính anh sáng tác, làm nên tên tuổi của anh gồm Mắt nai cha cha cha và Anh yêu em nhiều lắm. Sỹ Luân chia sẻ cần có những chương trình như thế này để có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời kém may mắn.

nghe-si-chau-thanh(1).jpg
nghe-si-ung-ho.jpg
Nghệ sĩ cải lương Châu Thành hát và ủng hộ tiền mặt

Nghệ sĩ Châu Thanh trình diễn hai ca khúc quen thuộc Thương quá Việt Nam và Thao thức vì em. Ở phần lời vọng cổ, khán giả liên tục dành những tràng pháo tay cho nam nghệ sĩ vẫn giữ được phong độ và giọng ca ngọt ngào.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng mang đến bài ca cổ Về đâu mái tóc người thương. Anh cho biết sẵn lòng góp sức cho các hoạt động, chương trình thiện nguyện: "Ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời cơ nhỡ, những em học sinh không được đến trường. Mong chúng ta cùng góp một bàn tay, cùng nhau đóng góp".

ca-si-nguyen-phi-hung.jpg
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Kim Tử Long còn hát ca khúc Bậu ơi đừng khóc, bày tỏ nỗi nhớ đến cố ca sĩ Phi Nhung - một người em, người bạn diễn thân thiết. Vừa hát ca khúc này, anh mang thùng tiền quyên góp đi đến tận từng hàng ghế khán giả để gọi mọi người cùng chung tay.

hinh-ket-thuc-show.jpg
BTC cảm ơn ca sĩ và các doanh nghiệp ủng hộ chương trình

Ca sĩ Quách Tuấn Du, Dương Hồng Loan, Lưu Chí Vỹ… cũng mang đến những ca khúc trữ tình quê hương dành tặng khán giả, đồng thời kêu gọi mọi người của ít lòng nhiều đóng góp cho quỹ thiện nguyện.

Ban tổ chức cho biết sẽ trao 5 căn nhà tình thương (mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng) cho huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, giải ngân theo tiến độ xây dựng, thông qua giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập.

a-hau-thanh-nha.jpg
Á hậu Thanh Nhã

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước – phát biểu sau chương trình rằng huyện Bù Gia Mập có 24 dân tộc anh em được phân bố đều khắp ở các xã trên địa bàn huyện với hơn 6.500 hộ. Toàn huyện có hơn 1.300 hộ nghèo, trong đó hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số là 941.

Á hậu Thanh Nhã, đại diện tổ chức đêm nhạc cho biết: "Trong nhiệm kỳ á hậu Hoa hậu quý bà Việt Nam Toàn cầu, trong một đợt công tác tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nhìn thấy đời sống bà con còn quá nhiều khó khăn, nhà cửa sơ sài, người già, trẻ nhỏ phải nương nhau ngủ trên những chiếc giường, ngôi nhà tự chế ọp ẹp, tôi trở về sau 2 đợt thiện nguyện và quyết tâm làm đêm nhạc này để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ đồng bào mình, với phương châm "lá lành đùm lá rách’’.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Đêm nhạc 'Mái ấm tình thương' vận động được hơn 400 triệu đồng xây nhà cho người nghèo
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO