Đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh

Nguyễn Dương| 08/10/2022 19:37

Từ đêm mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi trở rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay một bộ phận không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày mai (9/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh - 1

Đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Từ đêm mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi thậm chí trở rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, từ gần sáng mai đến sáng 10/10, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ ngày 9-11/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đêm mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO