Đề xuất một tuần có 33 chuyến bay đưa công dân về nước

01/12/2020, 07:15

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mỗi tuần có 33 chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về nước.

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi văn bản cho Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc tổ chức các chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về nước.

Theo đó, các chuyến bay do các hãng hàng không Việt Nam khai thác, chỉ vận chuyển công dân Việt Nam từ các quốc gia trên về nước. Danh sách công dân do các hãng hàng không phối hợp trực tiếp với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại từng địa bàn tổng hợp và chuyển đơn vị tổ chức chuyến bay thu tiền, xuất vé.


Hành khách phải trả toàn bộ chi phí cho các chuyến bay. (Ảnh: V.LONG)

Hành khách được vận chuyển phải trả toàn bộ chi phí (cách ly, ăn ở, đi lại…) thông qua đơn vị tổ chức do hãng hàng không ký kết.

Các chuyến bay này sẽ hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Thơ, Phú Quốc (Kiên Giang). “Riêng sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phù Cát (Bình Định) cũng đã đồng ý phương án tiếp nhận công dân Việt về nước…”- Cục Hàng không Việt Nam cho hay.

Quảng cáo

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nếu được cơ quan chức năng chấp thuận, tổng số chuyến bay hàng tuần từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về các sân bay trên là 33 chuyến bay/tuần.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều phối các chuyến bay để đảm bảo giãn cách hạ cánh, không ảnh hưởng tới việc tổ chức tiếp nhận tại điểm đến.

Trước đó, ngày 25/11, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh có văn bản cho phép Công ty cổ phần Hàng không Thai VietJet (trực thuộc Công ty Hàng không cổ phần VietJet) tổ chức hai chuyến bay trọn gói đưa 480 công dân Việt Nam bị mắc kẹt về Việt Nam.

Các chuyến bay này được VietJet tổ chức thông qua đề nghị từ phía Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam Travel Mart.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất một tuần có 33 chuyến bay đưa công dân về nước