Để xảy ra 'khủng hoảng thông tin trên mạng' một chủ tịch xã bị phê bình

Thúy Diễm| 31/05/2024 17:29

Với việc không kịp thời báo cáo các vấn đề nổi cộm tại địa phương dẫn đến việc người dân bức xúc, đăng tải các thông tin trên mạng xã hội, một chủ tịch xã tại Đắk Lắk bị phê bình.

Chiều 31/5, một lãnh đạo UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) xác nhận, huyện này đã có văn bản phê bình đối với ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Dur Kmăl do buông lỏng quản lý đối với các vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa bàn phụ trách dẫn đến xảy ra khủng hoảng thông tin trên không gian mạng.

Bên cạnh đó, khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND xã Dur Kmăl đã không báo cáo xin ý kiến lãnh đạo huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Để xảy ra khủng hoảng thông tin trên mạng một chủ tịch xã bị phê bình - 1

Một cánh đồng lúa ở huyện Krông Ana (Ảnh: Công thông tin điện tử huyện Krông Ana).

Theo tìm hiểu, vụ việc xuất phát khi ông Nguyễn Văn Sanh, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình (HTX) và Nguyễn Thị Trang, Kế toán hợp tác xã này vừa bị để làm rõ về hành vi vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Phía HTX nợ Điện lực Krông Ana số tiền trên 1,2 tỷ đồng (tính đến ngày 23/5). Do Nguyễn Văn Sanh đã không ủy quyền cho người khác trong Ban quản trị để điều hành HTX và thanh toán nên Điện lực Krông Ana thông báo sẽ tạm ngừng cung ứng điện đối với HTX.

Trong khi đó, vụ Hè thu năm 2024 tại thôn Buôn Triết và buôn Krông (xã Dur Kmăl) có khoảng 1.200ha đất trồng lúa. Hiện nay bà con đã gieo sạ đạt 80% diện tích, khoảng 960ha lúa nước. Số diện tích này được HTX hợp đồng tưới, tiêu phục vụ sản xuất hàng năm nên nếu cắt điện, hàng trăm héc ta lúa sẽ không được tưới tiêu, ảnh hưởng đến kinh tế.

Liên quan đến thông tin trên, không ít người dân đã đăng tải, lan truyền lên mạng xã hội.

UBND huyện Krông Ana yêu cầu lãnh đạo xã Dur Kmăl khẩn trương chỉ đạo Phó Giám đốc HTX cùng một số thành viên HTX chịu trách nhiệm trước pháp luật để đứng ra hợp đồng mua bán điện với Điện lực Krông Ana, nhằm đảm bảo sản xuất vụ Hè thu.

Huyện cũng đề nghị Điện lực Krông Ana quan tâm, hướng dẫn, tạo điện kiện cho HTX tiếp tục hợp đồng sử dụng điện để phục vụ sản xuất kịp thời, tránh tình trạng người dân khiếu kiện gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

"Đến nay hợp đồng mua bán điện đã được ký, đảm bảo việc tưới tiêu, sản xuất của nhân dân trên địa bàn", lãnh đạo UBND huyện Krông Ana thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Để xảy ra 'khủng hoảng thông tin trên mạng' một chủ tịch xã bị phê bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO