Đề thi đánh giá năng lực có sai sót, ĐHQG TP.HCM nói gì?

MAI CÁT| 31/03/2022 15:50

Hội đồng thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM vừa trả lời thông tin liên quan việc đề thi đánh giá năng lực đợt 1 có sai sót.

Ngày 31/3, ĐHQG TP.HCM thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tổ chức hôm 27/3 vừa qua.

Theo ĐHQG TP.HCM, đề thi có một số sai sót như sau: câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; Biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Chiều 30/3, Hội đồng thi đánh giá năng lực của trường đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên như sau: Tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

Đề thi đánh giá năng lực có sai sót, ĐHQG TP.HCM nói gì? - 1

Thí sinh tại TP.HCM tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đánh giá năng lực năm 2022 cho biết: "Hội đồng thi đánh giá năng lực 2022 rất tiếc về sự cố đã xảy ra.Chúng tôi sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau”. 

Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4. Kết quả thi sẽ được công bố ngày 5/4 sau phiên họp Hội đồng thi.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức 27/3, có 79.389 thí sinh tham gia thi trên tổng số 82.340 thí sinh đăng ký thi (chiếm 96,4%) tại 17 địa phương từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi.

MAI CÁT
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề thi đánh giá năng lực có sai sót, ĐHQG TP.HCM nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO