Đẻ rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện, mẹ vứt con ở thùng rác

Ngọc Hân | 22/12/2020, 05:38

Bệnh viện quận Thủ Đức vừa ghi nhận trường hợp sinh rớt trong nhà vệ sinh của bệnh viện. Theo các bác sĩ, đây là một câu chuyện buồn nhưng kết thúc có hậu.

Bé trai cân nặng 3kg dây rốn đứt một phần, khóc to, hồng hào được nhân viên bệnh viện bế vào khoa Sản. Nhân viên bệnh viện cho biết bé trai là con một sản phụ sinh rớt trong nhà vệ sinh của bệnh viện. Các bác sĩ nhanh chóng cắt rốn, lau khô, ủ ấm và chuyển bé tới khoa Hồi sức nhi để được chăm sóc.

Em bé được mẹ bỏ trong thùng rác. Ảnh: BVCC.

Lát sau, mẹ cháu bé tên N.T.L.A, 18 tuổi, quê Bình Thuận được dìu tới khoa Sản để sơ cứu. Chị A. cho biết khi đi vệ sinh thì bất chợt đau bụng dữ dội và sinh con ngay sau đó. Do hoảng sợ, chị bỏ con vào thùng rác. Nhân viên y tế đi ngang phát hiện liền đưa bé đi chăm sóc.

Em được nhiều người phát hiện. Ảnh: BVCC.

Hiện sức khỏe hai mẹ con ổn định. Chị A. tiếp tục được theo dõi hậu sản. Riêng cháu bé sinh hiệu ổn, bú được, không sốt, da niêm hồng. Cháu bé được cho dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng và đã được chích ngừa uốn ván. Mẹ con sẽ được xuất viện trong những ngày tiếp theo.

Quảng cáo
Hiện sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định. Ảnh: BVCC.

 Sản phụ A. cho biết, cô không biết mình mang thai. Bởi vậy, sau khi sinh, cô hoảng hốt, bỏ con ở thùng rác rồi ra ngoài tìm người thân do không mang điện thoại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đẻ rớt trong nhà vệ sinh bệnh viện, mẹ vứt con ở thùng rác