Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp!

Mi Vân| 06/07/2022 16:28

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc - Kim Keon Hee là một nữ doanh nhân, được mệnh danh là "fashionista" vì phong cách thời trang nổi bật. Bà thậm chí còn có fan club của riêng mình.

Tổng thống Hàn Quốc mới nhậm chức vào tháng 5/2022. Trong tháng 6 và tháng 7, tổng thống Hàn Quốc - Yoon Suk Yeol cùng đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee có chuyến làm việc tại châu Âu.

Tháp tùng chồng trong sự kiện quan trọng này, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc liên tục thu hút sự chú ý của truyền thông nhờ vẻ ngoài ấn tượng, phong cách thời trang nổi bật.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 1

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee và tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mandrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Yonhap).

Trong suốt chuyến đi này, bà Kim Keon Hee vừa tháp tùng chồng trong một số sự kiện, vừa đích thân tham gia vài hoạt động giao lưu văn hóa. Báo giới Hàn Quốc liên tục dành lời khen vẻ ngoài xinh đẹp của đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc mặc quá đẹp khiến đệ nhất phu nhân có phần lấn át chồng.

Tờ Korea Times nhận định không ai trong số những người tiền nhiệm của bà khiến công chúng chia làm hai luồng ý kiến như Kim Keon Hee. Trước đây, các phu nhân của tổng thống Hàn Quốc hầu như không được chú ý.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 2

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee thu hút với vẻ ngoài thanh lịch, thời thượng (Ảnh: Newis).

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 3

Bà Kim Keon Hee trở thành đệ nhất phu nhân Hàn Quốc nổi tiếng và được truyền thông chăm sóc chu đáo (Ảnh: Yonhap).

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 4

Một số ý kiến cho rằng, đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee có phần "lấn át" chồng vì vẻ ngoài nổi bật (Ảnh: Yonhap).

Phong cách thời trang và vẻ ngoài quyến rũ của Đệ nhất phu nhân thậm chí còn trở thành một chủ đề bàn tán trong nhiều cuộc thăm dò, khảo sát tại Hàn Quốc gần đây. Một số ý kiến cho rằng, bà Kim nên ăn mặc khiêm tốn và giản dị hơn. Cuộc khảo sát của Next Research với 1.010 người tham gia cho thấy 56,6% bày tỏ ý kiến tiêu cực về vẻ ngoài rực rỡ của bà Kim.

Song, cũng có ý kiến bênh vực đệ nhất phu nhất Hàn Quốc. "Bà Kim đang thể hiện phẩm giá của một đệ nhất phu nhân và cái tôi trong thời trang. Bà nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ từ công chúng và giới truyền thông mà còn trong lĩnh vực tạo hình và thời trang", Cho Mi-kyung - Giám đốc điều hành của công ty tư vấn hình ảnh của Hàn Quốc chia sẻ.

Bà Kim Keon Hee, sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi (Hàn Quốc). Sau đó, bà học thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật và lấy bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vừa giảng dạy tại các trường đại học vừa theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghệ thuật, thiết kế.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 5

Bà Kim Keon Hee là một nữ doanh nhân, một biểu tượng thời trang của Hàn Quốc (Ảnh: Newis).

Năm 2007, bà thành lập công ty chuyên về lập kế hoạch triển lãm mang tên Covana Contents, chuyên tổ chức các triển lãm nghệ thuật quy mô lớn. Nói về định hướng sự nghiệp của mình, bà tâm sự: "Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã quan tâm đến nghệ thuật. Từ nền tảng học vấn của mình, tôi mong muốn bắt đầu một công việc kinh doanh có thể truyền bá giá trị của nghệ thuật. Tôi muốn vượt ra khỏi các triển lãm nghệ thuật để tạo ra ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực văn hóa nói chung".

Bà Kim cũng là một phụ nữ hiện đại và năng động. Bà thổ lộ không bao giờ muốn từ bỏ sự nghiệp của mình, chấp nhận là một người nội trợ dù chồng là quan chức cấp cao hay là một chính trị gia nổi tiếng. Vẻ ngoài xinh đẹp, phong cách thời trang ấn tượng và sự độc lập trong cách sống giúp bà Kim có một lượng fan đông đảo tại xứ kim chi.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 6

Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee tham quan một phòng triển lãm thời trang tại Mandrid, Tây Ban Nha, tháng 7/2022 (Ảnh: Yonhap).

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 7

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc chụp ảnh cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ - Jill Biden (Ảnh: News).

Bà là đệ nhất phu nhân Hàn Quốc hiếm hoi có câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Một cộng đồng trực tuyến dành riêng cho bà trên cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc - Naver đã được thành lập tháng 12/2021 và tính tới tháng 7/2022, câu lạc bộ này có hơn 93 nghìn thành viên. Fanpage mang tên Keon-hee sarang (tạm dịch Tình yêu dành cho Keon-hee) thu hút hơn 3.300 người hâm mộ, tập hợp và chia sẻ hình ảnh đời thường của bà.

Bà Kim cũng là đệ nhất phu nhân không ngại bày tỏ quan điểm về văn hóa tiêu thụ thịt chó, một vấn đề nhạy cảm tại Hàn Quốc. Bà nói: "Tôi tin rằng bằng cách tôn trọng động vật, chúng ta có thể tôn trọng những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Vì vậy, ưu tiên của tôi là nâng cao nhận thức về quyền động vật. Tôi tin rằng điều đó có thể giải quyết nhiều vấn đề xã hội".

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 8

Phong cách thời trang đơn giản nhưng tinh tế giúp bà Kim luôn nổi bật (Ảnh: Yonhap).

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp! - 9

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và chồng đã có 10 năm chung sống nhưng chưa có con chung (Ảnh: Korea Herald).

Từ khi ông Yoon Suk Yeol tranh cử, cho đến khi chính thức trở thành tổng thống Hàn Quốc, công chúng không chỉ dồn sự chú ý về lãnh đạo mới của họ mà còn tập trung vào tân đệ nhất phu nhân.

Trong suốt thời gian chồng tranh cử, bà Kim gần như không xuất hiện công khai nhưng mỗi khi đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lộ diện trước công chúng, cư dân mạng Hàn Quốc lại xôn xao. Một phần là nhờ vào gu thời trang được nhận xét là "đơn giản mà hoàn hảo" của bà.

Bà Kim kết hôn với ông Yoon vào tháng 3/2012. Bà tiết lộ, chuyện tình của vợ chồng bà diễn ra rất giản dị và không lãng mạn. Hai người quen biết qua lời giới thiệu của một người bạn chung. Sau cuộc gặp gỡ, họ nhanh chóng tìm hiểu rồi tiến tới hôn nhân. Sau 10 năm chung sống, hai vợ chồng chưa có con và họ sống với 4 con chó, 3 con mèo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc gây tranh cãi vì mặc… quá đẹp!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO