Đệ nhất phu nhân Haiti nguy kịch, được đưa sang Mỹ điều trị

08/07/2021, 15:05

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moïse được đưa tới Florida để điều trị một số vết thương do đạn bắn sau khi bà và chồng bị tấn công tại nhà riêng sáng 7/7.

Máy bay chờ bà Moïse, 47 tuổi hạ cánh xuống sân bay Fort Lauderdale vào khoảng 15h30 chiều 7/7. Đệ nhất phu nhân Haiti sau đó đưa thẳng tới Bệnh viện Tưởng niệm Jackson ở Miami.

Các quan chức cho biết bà Moïse trong đang trong tình trạng nguy kịch.

Đệ nhất phu nhân Haiti nguy kịch, được đưa sang Mỹ điều trị-1Đệ nhất phu nhân Haiti đang trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Local 10)

Truyền thông Mỹ đưa tin bà bị bắn vào tay và đùi, đồng thời bị thương nặng ở tay và bụng.

Chồng bà, Tổng thống Haiti Jovenel Moïse qua đời sau vụ ám sát.

Trước đó vào khoảng 1h sáng 7/7, một nhóm tay súng không xác định đột nhập vào dinh thự của ông Moise và ám sát nhà lãnh đạo Haiti.

Giới chức Haiti cho biết nhóm biệt kích ám sát Tổng thống gồm các tay súng nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Họ nghi ngờ các tay súng là người nước ngoài.

Theo Đại sứ Haiti tại Mỹ Bocchit Edmond, những kẻ ám sát ông Moïse là lính đánh thuê chuyên nghiệp cải trang thành đặc vụ Mỹ. Các đối tượng này có thể đã rời khỏi Haiti.

Quảng cáo

"Các tay súng không phải là đặc vụ Cơ quan Thực thi pháp luật về ma túy của Mỹ (DEA) của Mỹ và bất cứ ai cũng có thể thuê lính đánh thuê nước ngoài", ông Edmond cho hay.

Cách đây ít giờ, Thứ trưởng Truyền thông Haiti Frantz Exantus cho biết các đối tượng ám sát Tổng thống Moise đã bị bắt. Ông này nói thêm rằng thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố.

Sau vụ ám sát, Thủ tướng lâm thời Haiti Claude Joseph ban bố “tình trạng bị bao vây”. Theo đó, biên giới Haiti với các nước láng giềng sẽ bị đóng và lệnh thiết quân luật tạm thời sẽ được ban bố, đồng thời quân đội và cảnh sát quốc gia sẽ được trao quyền thực thi luật pháp./.

Đệ nhất phu nhân Haiti nguy kịch, được đưa sang Mỹ điều trị-2Thế giới
Tổng thống Haiti bị ám sát man rợ; cảnh sát đã giao tranh và bắn hạ 4 kẻ nghi là "lính đánh thuê"

Theo VOV

Bài liên quan
Sơn La: Lập Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường với các cơ sở nông sản
UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2150/QĐ-UBND, thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đệ nhất phu nhân Haiti nguy kịch, được đưa sang Mỹ điều trị