Đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong

19/04/2022 21:22

Công an TP.HCM đã ban hành kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong. Trong đó, có cha ruột bé gái 8 tuổi và bạn gái của người cha này.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can trong vụ bé N.T.V.A. (SN 2013, ngụ quận 1) tử vong từng gây xôn xao dư luận vào tháng 12/2021.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”. Công an cũng đề nghị truy tố bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, là cha của bé A.) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

a.jpg

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị can Nguyễn Kim Trung Thái

Theo kết luận điều tra, Trang và Thái có quan hệ tình cảm nam nữ. Cả 2 cùng cháu A. (con ruột của Thái) sinh sống ở căn hộ chung cư Topaz 2 Saigon Pearl đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh từ giữa năm 2020. Trong thời gian sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A. bằng tay, roi, cây gỗ…

Về phần Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập hành hạ con ruột của mình nhưng không can ngăn. Một số lần Trang hành hạ bé A., Thái còn chửi mắng và đánh bé.

untitled-21.jpg

Tang vật từ vụ án

Từ 14h đến 18h ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến cháu A. bị ngất nên báo cho Thái về căn hộ và chở bé vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích nặng nên bé A. đã không qua khỏi. Sau khi cháu A. tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trang về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật Hình sự.

Ngày 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Thái về hành vi ngược đãi hành hạ con. Ngày 1/1/2022, Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 5/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”. Đồng thời, Công an có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trang về tội “Giết người” và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Tháng 2/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định nguyên nhân cháu A. tử vong là do phù phổi cấp, sốc chấn thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị truy tố cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO