Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon

Hoàng Tùng| 13/11/2022 15:30

Trả lời , Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết lý do thu hồi bởi UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định đình chỉ công tác cán bộ chưa đảm bảo quy trình.

Sáng 13/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Châu Việt Tha - Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết ông vừa ký văn bản đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông N.T.H, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền.

Lý do thu hồi quyết định tạm đình chỉ với ông H., bởi UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định đình chỉ công tác cán bộ chưa đảm bảo quy trình - người đứng đầu Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon - 1

Nội dung ông H. đăng facebook (Ảnh: CTV).

Như Dân trí thông tin, ngày 5/11, trên tài khoản cá nhân N.H. được cho là của ông N.T.H., Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền, có đăng dòng trạng thái với nội dung:

Nội dung đăng trên trang cá nhân xuất hiện ở thời điểm làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) vừa tổ chức "Ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay".

4 ngày sau, ngày 9/11, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông N.T.H. trong 14 ngày, từ 10/11 đến 24/11.

Sau sự việc trên, nhiều ý kiến, dư luận bày tỏ đồng tình với chia sẻ của ông H. về việc một tỉnh, hay thành phố không thể có 1.000 món ăn ngon.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon - 2

Một gian hàng tham gia "Ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay" (Ảnh: CTV).

Ngày 11/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông H. nói: "Mình là cán bộ, bị đình chỉ công tác thì phải chấp hành nhưng tôi rất buồn! Bởi trong nội dung đăng Facebook, tôi không để lễ hội nào, ai tổ chức, ở đâu và tỉnh nào. Mục đích đăng để khu du lịch rút kinh nghiệm vì họ quảng bá "nổ" và sai sự thật. Về Luật An ninh mạng và quy định phát ngôn trên mạng xã hội, tôi thấy mình không có sai phạm gì".

Trước sự chú ý của dư luận, nắm bắt các thông tin trên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo Phó Chủ tịch thành phố làm việc với Giám đốc Sở Nội vụ để kiểm tra, nắm kỹ lại sự việc, báo cáo với Thường trực Ủy ban.

1.000 món có... ngon? 

Về danh sách "1.000 món ăn ngon", trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền, cho hay trước đó Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Dấu Ấn Việt có văn bản gửi phòng về việc xin tổ chức "Ngày hội Văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay" tại Làng du lịch Sinh thái Ông Đề.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon - 3

Những "món ngon" trong danh sách 1.000 món (Ảnh: HT).

Sau khi tiếp nhận văn bản, phòng chức năng đã tham mưu nhiều đơn vị liên quan và ra văn bản đồng ý cho đơn vị tổ chức, nhưng phải đảm bảo nội dung chương trình đã đăng ký, an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh thực phẩm…

"Tuy nhiên, danh sách 1.000 món ngon thì không thấy bên làng du lịch gửi qua. Thực tế ngày hội tôi đi khảo sát thì có hơn 1.000 món, nhưng nói ngon thì không tới 1.000 món. Tôi ăn 20 món, nếu đánh giá chỉ có 18 món là ngon", ông Tùng nhận xét.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon - 4

"Ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay" thu hút đông du khách đến tham quan (Ảnh: CTV).

Theo danh sách 1.000 món ăn ngon tại lễ hội mà phóng viên có được, ngoài những món như: cá viên chiên, hột é, xoài lắc, cà phê đá, bánh ú, bánh tét, nem nướng, các loại bánh dân gian… trong danh sách có một số món ăn ngon "lạ" như: áo thun, kẹp tóc, nước hoa, bàn chải đánh răng trẻ em, vải các loại…

Quyết định nêu ông H. bị tạm đình chỉ công tác vì: "Trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật về việc đăng tin trên mạng xã hội (facebook cá nhân) có nội dung không phù hợp, thiếu chuẩn mực gây bức xúc trong các đơn vị hoạt động du lịch và dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển du lịch của huyện.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông N.T.H. phải bàn giao toàn bộ trách nhiệm được giao cho Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện theo quy định".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó phòng viết về 1.000 món ngon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO