Đề nghị mức án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ giấu xác trong bê tông

Ngân (t/h) | 27/06/2020, 08:47

Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của các bị cáo là tàn ác, gây nguy hiểm cho xã hội, đủ cơ sở cấu thành tội giết người.

Theo VOV, 18h tối 26/6, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Thiên Hà và 3 đồng phạm trong vụ án giết người, đổ bê-tông phi tang xác gây chấn động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương) hơn một năm trước đã kết thúc phần tranh luận. Các bị cáo đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà – người cầm đầu, chủ mưu trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội và nhận trách nhiệm lớn thuộc về mình. Song Hà xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác và xem xét lại vai trò của bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà). Hà khẳng định mẹ của mình không biết và không tham gia vào quá trình giết hại anh Trần Trí Thành.

Về phần mình, Hà nói mình không phải là kẻ sát nhân máu lạnh và cho rằng VKS bảo lưu quan điểm truy tố bị cáo về tội giết ông Trần Đức Linh là chưa xem xét hết tình tiết và bản chất. Bị cáo Hà cũng gửi lời cảm ơn đến các gia đình bị hại đã tha thứ lỗi lầm của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
 
Đối với mẹ của ạnh Trần Trí Thành – người một mực khẳng định nạn nhân đã chết trong vụ án không phải con mình, bị cáo Hà mong mẹ của nạn nhân chấp nhận sự thật là Thành đã chết, bởi vì chính bị cáo đã chích điện, siết cổ Thành.

Các bị cáo: Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên gửi lời xin lỗi gia đình bị hại Thành. Riêng bị cáo Hoa (mẹ của Hà) bật khóc, xin HĐXX giảm nhẹ án cho con gái.

Trước đó, trong phần tranh luận, bảo vệ cho Hà các luật sư đề nghị HĐXX xem xét việc kết tội Hà đã giết nạn nhân Linh. Luật sư cho rằng căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân Linh bị ngoại lực tác động vào vùng ngực và cổ dẫn đến suy hô hấp. Trong khi đó, lời khai của Hà chỉ tát vào mặt nạn nhân thì không thể kết tội đối với Hà. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố vẫn bảo lưu quan điểm.

Đề nghị mức án tử hình

Theo Vietnamnet, giữ quyền công tố tại tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của các bị cáo là tàn ác, gây nguy hiểm cho xã hội, đủ cơ sở cấu thành tội giết người.

Việc hoạt động tu luyện của nhóm này là trái với quy định của luật pháp, trái thuần phong mỹ tục, hành vi trên thể hiện sự cuồng tín, mù quáng dẫn đến hành động giết người rất tàn ác.

Các bị cáo trong vụ án giết người giấu xác trong thùng bê tông
Quảng cáo

Từ đó, vị đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình với tội danh giết người.

Bị cáo Thảo đóng vai trò đồng phạm, là người đi mua đồ để sát hại anh Thành, biết rõ quá trình phạm tội của các bị cáo nên bị đề nghị từ 22 - 23 năm tù với hai tội danh giết người và che giấu tội phạm.

Đối với Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, bị cáo này cầm dây siết cổ Thành, có vai trò đòng phạm thứ ba sau bị cáo Thảo, Viện KSND đề nghị từ 19 - 21 năm tù với hai tội giết người và không tố giác tội phạm.

Với Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà), Viện KSND xác định có vai trò nguy hiểm ít hơn các bị cáo còn lại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này cũng rất nguy hiểm cho xã hội. Do đó, Viện KSND đề nghị mức án 13 - 15 năm tù tội giết người và không tố giác tội phạm.

Sau phiên xét xử, HĐXX thông báo sẽ nghị để xem xét các tình tiết. Dự kiến, ngày 3/7 tòa sẽ tuyên án đối với các bị cáo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị mức án tử hình cho kẻ chủ mưu vụ giấu xác trong bê tông
vietnam.vn