Đề nghị kỷ luật Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên

Hoài Thu| 15/06/2024 12:13

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên, Phó ban Nội chính Trung ương, do ông Yên có nhiều vi phạm.

Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh và đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Ban Nội chính Trung ương, được xem xét tại kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Kỳ họp diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/6, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú.

Đề nghị kỷ luật Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên - 1

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương (Ảnh: Hồng Phong).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định ông Nguyễn Văn Yên đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Ông Yên cũng đã vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Theo đánh giá từ cơ quan kiểm tra của Đảng, những vi phạm của ông Yên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị kỷ luật Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO