Đề nghị Chủ tịch Vĩnh Phúc tặng bằng khen người giải cứu xe máy mất phanh

Thế Kha | 31/05/2022, 15:34

Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc vừa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen anh Đinh Văn Chiến vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người trên chiếc xe máy mất phanh ở đèo Tam Đảo.

Chiều 31/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng bằng khen (36 tuổi, trú tại thôn Núc Thượng, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) vì hành động dũng cảm giải cứu thành công xe máy chở 3 người mất phanh trên đèo Tam Đảo. Câu chuyện của anh Chiến đang gây xúc động, khâm phục trong dư luận

Đặc biệt, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch nước gửi thư khen anh Đinh Văn Chiến vì hành động nghĩa hiệp này.

Đề nghị Chủ tịch Vĩnh Phúc tặng bằng khen người giải cứu xe máy mất phanh - 1

Anh Đinh Văn Chiến là bộ đội xuất ngũ, ông nội anh là liệt sĩ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ông Đặng Văn Hảo - Trưởng thôn Núc Thượng (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) - cho biết, anh Đinh Văn Chiến là bộ đội xuất ngũ, gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

"Gia đình anh Chiến là gia đình chính sách, ông nội là liệt sĩ. Anh cũng là người rất năng nổ, hay giúp đỡ mọi người"- ông Hảo cho hay.

Trước đó (chiều 30/5), ông Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã tới tận nhà để biểu dương hành động nghĩa hiệp, cứu giúp người trong trường hợp khẩn cấp của

Ông Mười khẳng định đây là một hành động rất dũng cảm, nhanh trí và được đông đảo người dân khâm phục.

Đề nghị Chủ tịch Vĩnh Phúc tặng bằng khen người giải cứu xe máy mất phanh - 2

Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Đinh Văn Mười trao tặng giấy khen cho anh Đinh Văn Chiến (Ảnh: Hải Yến).

Như Dân trí thông tin trước đó, khi đang di chuyển trên đèo Tam Đảo để sửa xe máy, anh Chiến thấy chiếc xe Honda SH Mode do một người đàn ông điều khiển, phía sau chở một phụ nữ và một cháu nhỏ cố đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ, rồi tới một chiếc ô tô 4 chỗ nhưng không dừng lại được mà vẫn lao đi vun vút. Bằng cảm quan nghề nghiệp, anh Chiến đoán chiếc xe máy bị mất phanh nên đã tăng ga đuổi theo.

Anh Chiến đã dùng tay không vừa đi vừa bám vào đuôi xe máy mất phanh để kéo hãm lại, cứu 3 người ngồi trên xe máy trong gang tấc. Hành động của anh Chiến được các trang mạng xã hội ngợi ca là "người hùng", "siêu nhân trên đèo Tam Đảo".

Anh Chiến nhiều năm hành nghề sửa xe máy ở khu vực Tam Đảo và đã từng nhiều giúp nhiều người thoát khỏi những tình huống nguy hiểm tương tự.

Đề nghị Chủ tịch Vĩnh Phúc tặng bằng khen người giải cứu xe máy mất phanh - 3

Anh Đinh Văn Chiến dũng cảm kéo xe máy bị mất phanh đang lao vun vút trên đèo Tam Đảo để 3 người ngồi trên xe an toàn (Ảnh cắt từ clip).

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị Chủ tịch Vĩnh Phúc tặng bằng khen người giải cứu xe máy mất phanh
vietnam.vn