Đề nghị các tỉnh tạo điều kiện cho người lao động trở lại Đồng Nai làm việc

KHUẤT NGUYÊN | 07/10/2021, 13:55

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có công văn hoả tốc gửi các tỉnh, thành phố phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho công tác vận chuyển, đưa người lao động về Đồng Nai làm việc.

Theo công văn, để việc đưa người lao động tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tỉnh Đồng Nai làm việc được thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, phối hợp thực hiện.

Đề nghị các tỉnh tạo điều kiện cho người lao động trở lại Đồng Nai làm việc - 1

Người lao động rời Đồng Nai về quê sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thuộc các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đang ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được trở lại Đồng Nai làm việc.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố Chỉ đạo Sở GTVT làm đầu mối phối hợp với Sở GTVT Đồng Nai trong công tác tổ chức thực hiện vận chuyển; chỉ đạo lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuộc phạm vi quản lý tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển người lao động trở lại tỉnh Đồng Nai. Chỉ đạo đơn vị tham gia vận chuyển chấp hành nghiêm yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch COVID-l9 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan.

Trước đó, ngày 6/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu công tác an sinh xã hội phải xử lý nhanh, không để tồn các phản ánh của người dân, không để người dân bị thiếu đói.

Quảng cáo

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh phải làm sao để người dân ổn định đời sống, doanh nghiệp mở rộng sản xuất thì người dân mới bớt về quê. Phải tính toán giữ chân người lao động để phát triển sản xuất kinh doanh sau khi mở cửa trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, không được chủ quan lơ là. Chỉ khi ý thức của người dân được nâng cao thì đến khi đạt miễn dịch cộng đồng mới có thể mở cửa được. 

KHUẤT NGUYÊN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị các tỉnh tạo điều kiện cho người lao động trở lại Đồng Nai làm việc
vietnam.vn