Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ

Hoài Thu| 17/08/2023 17:39

Với những sai phạm trong kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập và giải trình nguồn gốc, biến động tài sản không trung thực, Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ bị đề nghị kỷ luật.

Trong hai ngày 16 và 17/8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 31, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ (Ảnh: Báo Đồng Khởi).

Những sai phạm của Bí thư Bến Tre liên quan đến việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định.

Vi phạm của ông Lê Đức Thọ đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông Thọ, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, theo nhận định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định đối với Bí thư Bến Tre.

Liên quan đến vi phạm nêu trên, cơ quan kiểm tra của Đảng xác định còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vì thế yêu cầu Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức có liên quan lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Các đơn vị này cũng được yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan. Kết quả xử lý phải được báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970, quê ở Phú Thọ. Trước khi được điều động về Bến Tre và nắm giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy vào tháng 7/2021, ông Thọ từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam với khoảng 3 năm ngồi ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Viettinbank.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Bến Tre Lê Đức Thọ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO