Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật cựu Chủ tịch Phú Yên

Hoài Thu| 08/03/2024 17:32

Vi phạm trách nhiệm nêu gương cùng vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ được giao gây hậu quả rất nghiêm trọng, cựu Chủ tịch Phú Yên Phạm Đình Cự bị đề nghị kỷ luật, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa phát đi thông cáo kỳ họp thứ 37 diễn ra từ 6 đến 8/3, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Cơ quan kiểm tra của Đảng tại kỳ họp này đã xem xét đề nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Hà Giang về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định các ông: Phạm Đình Cự, cựu Phó Bí thư, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Nguyễn Tư Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật cựu Chủ tịch Phú Yên - 1

Ông Phạm Đình Cự (Ảnh: TTXVN).

Những cán bộ này cũng đồng thời vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Theo cơ quan kiểm tra của Đảng, những vi phạm trên gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước địa phương.

Vì thế, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Phạm Đình Cự, Nguyễn Tư Sơn, Nguyễn Thế Bình.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng TAND tỉnh Kon Tum.

Ban cán sự đảng TAND tỉnh Kon Tum được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ.

Tập thể Đảng này cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để TAND tỉnh và một số tòa án cấp huyện vi phạm quy định trong công tác xét xử.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng Ban cán sự đảng TAND tỉnh Kon Tum đã để xảy ra vi phạm khi áp dụng các điều luật, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tạm đình chỉ, cho hưởng án treo, hoãn chấp hành hình phạt tù không đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội; hủy, sửa nhiều bản án trái quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu trong xã hội; ảnh hưởng đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đến uy tín của tổ chức đảng và ngành Tòa án tỉnh Kon Tum, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Theo cơ quan kiểm tra, trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng TAND tỉnh Kon Tum các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và Chánh án Đỗ Thị Kim Thư cùng cấp phó Nguyễn Tiến Tăng.

Liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm nêu trên còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên tại Đảng bộ tỉnh Kon Tum.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra. Đồng thời, cơ quan này yêu cầu kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm và báo cáo lại kết quả.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật cựu Chủ tịch Phú Yên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO