Để lạm thu, một hiệu trưởng ở Hải Dương bị đề xuất kỷ luật

04/11/2023 21:57

Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3 Phạm Văn Hy, bị đề xuất kỷ luật khiển trách vì để xảy ra tình trạnh lạm thu đầu năm học.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương hôm nay (4/11) cho biết, đơn vị đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông Phạm Văn Hy, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3. Hội đồng đã đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Hy.

Trước đó, vào tháng 9/2023, phụ huynh có kiến nghị về việc Trường THPT Thanh Miện 3 lạm thu đầu năm học. Theo đó, phụ huynh lớp 10D bị yêu cầu đóng số tiền 8.715.000 đồng/học sinh.

Trường THPT Thanh Miện 3

Trường THPT Thanh Miện 3

Ngoài các khoản thu theo quy định của Bộ GD-ĐT và của UBND tỉnh Hải Dương ban hành, còn nhiều khoản thu không hợp lý.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT làm rõ nội dung báo chí nêu. Kết quả xác minh từ Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho thấy, 15/22 khoản thu tại Trường THPT Thanh Miện 3 là không đúng hoặc cao hơn so với quy định.

Việc triển khai các nội dung trong cuộc họp của nhà trường tới giáo viên chủ nhiệm chưa cụ thể, dẫn tới giáo viên chủ nhiệm đã tự ý đưa thêm các khoản thu khác vào nội dung thu và gộp hết số tiền của cả năm học ở một số khoản thành 1 đợt thu không đúng quy định.

Theo Sở GD-ĐT Hải Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Miện 3 chưa nắm bắt đầy đủ các văn bản, quy định hiện hành nên dẫn đến việc triển khai các khoản thu chưa bám sát danh mục các khoản thu được quy định tại Nghị quyết số 08 năm 2022 của HĐND tỉnh Hải Dương và các văn bản khác. Trường có một số khoản thu cao hơn mức trần cho phép, gây dư luận xấu.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Để lạm thu, một hiệu trưởng ở Hải Dương bị đề xuất kỷ luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO