Để không bị ghét nơi công sở

Lâm Gia| 05/05/2022 15:24

Nếu bạn không muốn mình là ốc đảo bơ vơ nơi công sở thì đừng dại dột “gây hấn” cùng những đồng nghiệp xung quanh mình. Cảm giác bị cô lập sẽ khiến bạn chết vì cô đơn đấy!

Đồng nghiệp là người chia sẻ phần lớn thời gian trong ngày với bạn. Chính vì vậy rất quan trọng để bạn tạo mối quan hệ thân thiết, gần gũi với họ. Một khi bạn chú tâm tạo dựng mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong công việc và cảm nhân được sự liên kết với những người mà bạn gắn bó hầu hết thời gian làm việc.

Tôn trọng

Một quy tắc cốt lõi mà bạn phải nhớ khi xây dựng mối quan hệ với bạn đồng nghiệp là tôn trọng tất thảy những người làm việc cùng, bất kể chức vụ, mức lương hay xuất thân của họ. Đừng tỏ vẻ xem thường những người giữ chức vụ thấp hơn bạn hay mức lương kém hơn nhé!

getty_603992138_315591.jpg
Tôn trọng là quy tắc cốt lõi khi giao tiếp cùng đồng nghiệp.

Thân thiện

Hãy “thêm bạn bớt thù” nơi công sở bằng cách mỉm cười và chào hỏi với đồng nghiệp khi bạn gặp họ ở bất kỳ đâu. Một nụ cười trao đi sẽ giúp bạn xóa bớt khoảng cách xa lạ với những người khác. Những người thân thiện thường dễ tạo thiện cảm và thường thuận lợi hơn khi xử lý công việc.

fw_eds_p10-1.jpg
Người không thân thiện thường dễ bị cô lập nơi công sở.

Không bao giờ nói xấu

Dẫu biết “buôn dưa lê’ là thói quen của phụ nữ, nhưng bạn đừng bao giờ “tọc mạch” nói xấu ai đó vì môi trường công sở phức tạp sẽ khiến bạn nhanh chóng bị đối phương phát hiện đấy! Nên nhớ, nói xấu là chủ đề cấm kỵ trong các buổi “tám chuyện” nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt với bạn đồng nghiệp. Nói xấu đồng nghiệp không những phá vỡ mối quan hệ nơi làm việc mà còn làm mất thời gian và sự tập trung của bạn vào công việc.

istockphoto-1138425960-612x612.jpg
Đừng nói xấu đồng nghiệp nếu bạn không muốn bị họ phát hiện và quay lưng với chính mình nhé!

Làm tốt công việc của mình

Trong môi trường làm việc nhóm, công việc của mọi người liên quan nhau. Vì vậy, nếu bạn không hoàn thành công việc của mình đúng deadline, công việc của đồng nghiệp khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó, đừng làm mất lòng bạn đồng nghiệp chỉ vì thói “chểnh mảng” trong công việc của bạn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ cần “chăm chăm” vào công việc của mình mà ‘lờ” đi việc giúp đỡ những đồng nghiệp khác khi cần. Đối xử tốt với mọi người, bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

office_365_enterprise_work_together_690x389.jpg
Những cô nàng tốt bụng thường được mọi người yêu mến nơi công sở.

Tránh thể hiện mình thái quá

Một trong những kiểu người thường bị ghét nơi công sở là những người thích thể hiện mình trước mặt người khác. Bạn đừng vội lăng xăng trong những cuộc họp ở công ty ra vẻ mình tài giỏi, có thể đảm đương hết mọi việc. Những đồng nghiệp khác sẽ nhanh chóng dạt xa để mình bạn tự thể hiện mình và khi ấy bạn sẽ thấy mình lạc lõng vô cùng.

getty_1084171152_400165.jpg
Đừng khoe khoang bản thân trong những cuộc họp vì bạn sẽ nhận được ánh mắt ái ngại từ đồng nghiệp.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Để không bị ghét nơi công sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO