Để bảo vệ danh dự cho anh tôi, chị dâu buộc phải nói ra bí mật

26/02/2023 21:36

Lúc bố chê trách anh tôi kém cỏi, chẳng có tiền đồ gì, bất ngờ chị dâu tiết lộ bí mật giấu kín nhiều năm nay. Điều chị dâu nói ra mà cả nhà chẳng ai tin được.

Để bảo vệ danh dự cho anh tôi, chị dâu buộc phải nói ra bí mật-1
Ảnh minh họa

Tuần vừa rồi vợ chồng anh trai về nhà chơi, lúc mọi người ngồi nói chuyện, bố hỏi anh tôi khi nào mua được nhà thành phố. Năm nay 38 tuổi, bằng tuổi ấy, bạn bè anh ai cũng có nhà cao cửa rộng, còn anh tôi vẫn đang thuê phòng trọ.

Anh tôi cười gượng nói là lương anh 15 triệu, còn lương chị 5 triệu 1 tháng, tiền chi tiêu hằng ngày còn thiếu trước hụt sau, làm gì có tiền tiết kiệm mà mua nhà. Thấy 2 bố con nói chuyện không mấy vui vẻ, mẹ tôi chen ngang và bảo anh chị cố gắng kiếm tiền nuôi con là được rồi. Sau này nghỉ hưu về quê sửa sang nhà của bố mẹ ở cho đỡ khỏi thuê phòng trọ.

Bố vẫn không chịu dừng lại mà trách anh tôi kém cỏi, bố mẹ tốn bao nhiêu tiền nuôi ăn học, vậy mà chẳng làm được tích sự gì. Bố thật sự rất thất vọng về anh trai tôi.

Anh tôi bảo nhiều năm nay cố gắng lắm rồi nhưng năng lực có vậy, có cố cũng chẳng được. Anh nói bản thân lớn rồi, bố đừng có mở miệng ra là trách mắng con trai vô dụng nữa, anh tự biết lo liệu cho gia đình, không cần bố can thiệp vào.

Không khí gia đình đang căng thẳng, bất ngờ chị dâu nói là bố mẹ không phải lo chuyện nhà cửa. Anh chị đã mua 1 căn hộ chung cư khá rộng rãi, đang sửa sang lại cho phù hợp, tháng sau sẽ chuyển đến sống.

Lời chị dâu nói quá đường đột, đến anh tôi cũng không tin. Anh bảo làm gì có tiền mà mua nhà, chị dâu đừng nói linh tinh làm bố mẹ mừng hụt. Chị dâu nói từ trước khi cưới, thu nhập của chị cao gấp 3 lần so với anh tôi nhưng chưa bao giờ chị tiết lộ bí mật này. Bởi chị biết anh tôi có tính tự ái rất cao, nếu biết vợ thu nhập cao hơn, anh sẽ bất mãn và tự ti. Để có tiền mua nhà, chị luôn chủ trương sống tiết kiệm, giản dị, chỉ dùng tiền vào những việc cần thiết.

Bố tôi hỏi nhà đó mua ai là người đứng tên, chị dâu trả lời rất nhẹ nhàng, là 2 vợ chồng đồng sở hữu, tháng sau nhận nhà và sẽ làm giấy tờ một thể. Chị bảo những năm qua, anh tôi rất có trách nhiệm với vợ con, thế nên đừng bao giờ bố trách mắng anh ấy nữa.

Cả nhà đều bất ngờ, tôi còn đang tấm tắc khen chị giỏi giang thì bất ngờ anh tôi đứng bật dậy bảo chị tự chủ trương, tự làm theo ý mình, giấu giếm chồng con, không tôn trọng anh. Sau đó anh bỏ đi. Tôi biết tính anh trai là như thế, dễ tự ái, lại đặc biệt rất tự ti trước vợ. Giờ thì anh ấy giận chị dâu, cả nhà tôi không biết khuyên giải thế nào nữa.

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Để bảo vệ danh dự cho anh tôi, chị dâu buộc phải nói ra bí mật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO