Đẩy mạnh phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo quốc gia

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 30/06/2022, 20:27

NVIDIA chọn Viettel là đối tác chiến lược trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên ở Việt Nam để giúp đẩy mạnh phát triển chiến lược AI quốc gia trong thời gian tới.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA vừa cho biết đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về trí AI để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

Hợp tác giữa Viettel và NVIDIA được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và ứng dụng AI trong các lĩnh vực như thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bản sao số, robotic,…

Theo thỏa thuận này, Viettel tham gia vào mạng lưới đối tác toàn cầu của NVIDIA, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện chiến lược AI quốc gia, cũng như đưa các giải pháp AI của Viettel ra thị trường quốc tế.

Các giải pháp của NVIDIA hiện được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực AI với hơn 2/3 siêu máy tính nhanh nhất thế giới sử dụng công nghệ của tập đoàn này.

Việc thiết lập quan hệ đối tác với NVIDIA nhằm đóng góp cho mục tiêu hiện thực hóa chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, sớm đưa Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu trong khu vực ASEAN và nhóm 60 nước dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Đình Chiến chia sẻ: “Viettel sẽ hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để phát huy sức mạnh cộng hưởng giữa các bên. Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và NVIDIA sẽ là nền tảng để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực AI tại Việt Nam và trong khu vực”.

Ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Sáng kiến AI Toàn cầu, Tập đoàn NVIDIA cho biết: “NDIVIA sẽ cùng Viettel thúc đẩy các ứng dụng AI tại Việt Nam. Viettel đang triển khai các hoạt động để đảm bảo Việt Nam có đủ nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng máy tính cần thiết để trở thành một Quốc gia AI”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đẩy mạnh phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo quốc gia
vietnam.vn