Chuẩn bị:
- 2,5 thìa canh nước tương
- 3 thìa dầu mè
- 1 thìa đường
- 1,5 thìa canh tương ớt
- 1 thìa vừng
- 2-3 bìa đậu, thái miếng nhỏ vừa ăn
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 cây hành lá
Cách làm:
Bước 1: Trong một cái bát nhỏ, trộn đều nước tương, dầu mè, đường, tương ớt, hạt mè và ½ cốc nước.
Bước 2: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp ở mức lửa vừa và thêm một ít dầu ăn.
Bước 3: Cho các lát đậu phụ vào chảo và chiên mỗi mặt trong 2 phút, hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 4: Lấy các miếng đậu ra khỏi chảo.
Bước 5: Thêm hành tây thái hạt lựu vào chảo và xào cho đến khi mềm và trong.
Bước 6: Cho đậu phụ và nước sốt trở lại chảo.
Bước 7: Đun nước sốt trong 2 phút trên lửa lớn, để nước sốt cạn bớt, trong lúc đó liên tục rưới nước sốt lên đậu phụ.
Bước 8: Đặt đậu phụ vào đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Bước 9: Trang trí với hành lá và thưởng thức.