Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an

12/02/2024 14:30

Chùa Hải Nguyện là ngôi chùa Việt duy nhất ở miền Nam Hàn Quốc. Trong những ngày đầu năm mới, ngôi chùa đón hàng nghìn lượt du khách và phật tử đến cầu bình an.

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 1

Chùa Hải Nguyện đóng tại thành phố Yangsang tỉnh Gyeongsan, khu vực Đông Nam Hàn Quốc. Chùa được Đạo tràng Viên Ngộ nhận chuyển nhượng từ một ngôi chùa của người Hàn Quốc và trùng tu tôn tạo (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 2

Khác với những ngôi chùa nhiều màu sắc trên đất Hàn Quốc, chùa Hải sơn duy nhất màu vàng. Theo quan niệm Phật giáo, màu vàng tượng trưng cho trí tuệ, tình thương và thể hiện cho sự thanh thoát, trong sáng (Ảnh: Trung Hiếu).

chua-viet-tren-dat-han-quoc_Trung-hieu

Tháng 10/2023, chùa Hải Nguyện chính thức khánh thành và trở thành ngôi chùa Việt thứ 2 thuộc đạo tràng Viên Ngộ ở đất nước Kim chi. Chùa tọa lạc trên diện tích gần 1.500m2, do tăng ni, phật tử và người Việt Nam sinh sống, học tập tại Hàn Quốc chung tay xây dựng (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 4
Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 5

Vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ban trị sự chùa Hải Nguyện và các tăng ni, phật tử đã trang hoàng không gian chùa với hoa đào, hoa mai... tạo nên cảnh sắc đặc biệt "thuần Việt" trên đất nước Hàn Quốc. Trong dịp này, chùa cũng tổ chức gói bánh chưng, các trò chơi dân gian như nhảy dây, bịt mắt đánh trống... để hướng người Việt Nam xa quê nhớ về nguồn cội và những nét độc đáo của Tết cổ truyền dân tộc (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 6

Trong những ngày đầu năm mới, chùa tổ chức nhiều hoạt động tâm linh, văn hóa, thu hút hàng nghìn phật tử và người Việt Nam làm việc, học tập, sinh sống ở miền Nam Hàn Quốc tới tham gia (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 7

Trong không khí trang nghiêm và một lòng hướng về đức Phật, các phật tử tụng kinh, hành lễ, cầu một năm bình an, mưa thuận gió hòa, khắp cõi đều bình an, người người sống yêu thương và chia sẻ (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 8

Sư cô Thích Nữ Chơn Phương - trụ trì chùa Hải Nguyện - buộc sợi chỉ cầu bình an cho các phật tử khi về chùa trong dịp đầu năm mới (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 9
Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 10

Phật tử và du khách viết điều ước trong năm mới và treo lên cây ước nguyện với niềm tin mọi mong ước trong năm mới sẽ trở thành sự thật

Đây là cái Tết thứ 7 của anh Phạm Trung Hiếu (quê Đô Lương, Nghệ An) trên đất Hàn Quốc. "Tôi lên chùa cầu mong cả gia đình luôn mạnh khỏe, gia đạo bình an, hạnh phúc. Ngày Tết ở đất khách quê người, nhớ bố mẹ, nhớ vợ và cậu con trai nhỏ.

Những ngày đầu năm mới, được đắm chìm trong không khí sâu lắng, trang nghiêm của ngôi chùa Việt Nam duy nhất ở Đông Nam Hàn Quốc, thấy lòng mình lắng lại, bình yên. Cầu mong yên vui, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà...", anh Hiếu tâm sự. 

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 11

Dịp này, người lao động và du học sinh Việt Nam được nghỉ 4 ngày theo quy định nghỉ Tết của đất nước Hàn Quốc. Mặc dù thời tiết lạnh 0 độ C nhưng nhiều người đến chùa Hải Nguyện để cầu bình an, hạnh phúc và thành công trong năm mới trước khi quay trở lại với công việc thường nhật của những người con xa quê (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 12

Những tà áo dài thấp thoáng trong ngôi chùa màu vàng độc đáo, người Việt Nam làm việc và sinh sống ở đất nước Hàn Quốc xa xôi dường như cảm nhận rõ hơn không khí Tết ấm áp ở quê nhà (Ảnh: Trung Hiếu).

Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 13
Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an - 14

Nhiều bạn trẻ diện áo dài truyền thống cầu bình an và vãn cảnh chùa Hải Nguyện trong những ngày đầu tiên của năm mới.

Chùa Hải Nguyện không chỉ là nơi hoạt động Phật sự cho các tăng ni, phật tử Việt Nam tại đất nước Kim chi mà còn là nơi tổ chức các hoạt động giáo dục, hỗ trợ cộng đồng. Đồng thời nơi đây còn là nhịp cầu kết nối, góp phần vào việc thúc đẩy giao lưu nhân dân và hai nền văn hóa Việt - Hàn.

Trong những ngày đầu năm mới, chùa đón nhiều người dân Hàn Quốc và người dân các nước có truyền thống ăn Tết Nguyên đán đến vãn cảnh và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm Giáp Thìn (Ảnh: Trung Hiếu).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đầu năm tới ngôi chùa thuần Việt trên đất Hàn Quốc cầu an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO