Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn

P.V (Tổng Hợp) (VTV) | 23/08/2021, 10:23

Năm 2020 được đánh giá là thời gian tồi tệ nhất với ngành du lịch quốc tế, nhiều người hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn khi bước sang năm 2021.

Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn - 1

COVID-19 khiến nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng khách. (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, tình hình đã trở nên tồi tệ hơn khi lượng khách du lịch quốc tế trong 5 tháng đầu năm 2021 tiếp tục sụt giảm mạnh hơn.

Dẫn số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển cho biết việc lượng khách du lịch quốc tế giảm mạnh đã gây ra những tác động to lớn, cả trực tiếp và gián tiếp tới kinh tế toàn cầu, cụ thể là sụt giảm 2,4 nghìn tỷ USD trong năm 2020 và có thể sẽ thiệt hại tương tự trong năm nay.

Quảng cáo

UNCTAD cho biết, những tổn thất của năm 2021 có thể tồi tệ hơn so với dự báo trước đây. Trong 2 năm 2020 - 2021, sự sụt giảm của ngành du lịch gây tổn thất tới 4,8 nghìn tỷ USD cho kinh tế thế giới.

Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn - 2

Theo Báo cáo của Liên hiệp quốc, lượng khách du lịch quốc tế đã giảm khoảng 1 tỉ lượt, tương đương giảm 73% trong năm 2020, trong khi trong quý đầu tiên của năm 2021, mức giảm đã là 88%. Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Châu Đại Dương, Bắc Phi và Nam Á; trong khi những khu vực bị ảnh hưởng ít hơn là Bắc Mỹ, Tây Âu và Caribe.

Bài liên quan
Món cuốn có phần nhân 'cồng kềnh' khiến dân tình khóc thét
Các nguyên liệu trong món cuốn này khiến cư dân mạng tỏ ra vô cùng hoang mang, khó hiểu.
4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.
Phong thủy xe hơi và những vấn đề cần lưu ý
Phong thủy là một vấn đề mà người sử dụng cần chú ý khi mua xe hơi. Đây là một vấn đề quan trọng cũng như thiết yếu nhất khiến người sử dụng cảm thấy yên tâm trên những cung đường.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đầu năm 2021, ngành du lịch quốc tế trở nên tồi tệ hơn
vietnam.vn