Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

06/09/2022 15:00

Nội tiết tố là chìa khóa cho sắc đẹp của chị em. Dưới đây là những đặc điểm ngoại hình giúp xác định tình trạng nội tiết tố nữ tốt hay không và cách để tăng cường nội tiết tố

Nội tiết tố nữ chủ yếu bao gồm progesterone và estrogen, đây là những yếu tố quan trọng để duy trì sự cân bằng của các hệ cơ quan khác nhau trong cơ thể, khi nội tiết tố trong cơ thể bị mất cân bằng, sụt giảm thì cơ thể sẽ bị lão hóa hoặc thay đổi tiêu cực.

Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

Nội tiết tố chủ yếu bao gồm các nội tiết tố sau:

1. Melatonin - một loại hormone chủ yếu do tuyến tùng tiết ra, có thể điều khiển đồng hồ sinh học của cơ thể một cách hiệu quả.

2. Hormone tuyến giáp - hormone do tuyến giáp của con người tiết ra để điều chỉnh sự trao đổi chất.

3. Sự phân hủy hormone tuyến cận giáp - có thể điều chỉnh năng lượng của canxi.

4. Hormone vỏ thượng thận - hormone có thể thích hợp cho những căng thẳng bình thường và công việc, cuộc sống bình thường.

Nó cũng bao gồm insulin do tuyến tụy tiết ra và hormone sinh dục của nữ. Các hormone có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của phụ nữ là hormone, estrogen và progesterone do buồng trứng tiết ra, gọi chung là hormone nữ, chịu trách nhiệm nuôi dưỡng cuộc sống mới và duy trì sức khỏe con người.

Đặc điểm của phụ nữ có nội tiết tố mạnh:

1. Tình trạng da tốt

Trên thực tế, có rất nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da của chị em, ví dụ như chế độ ăn uống hàng ngày quá nhiều dầu mỡ và gia vị thì da mặt sẽ dần xấu đi, ngoài ra nếu bạn thức khuya thì da mặt cũng không đẹp.

Những chị em có làn da đẹp tự nhiên, không do chăm sóc đặc biệt phần lớn là do nội tiết tố trong cơ thể tiết ra mạnh làm cho quá trình trao đổi chất của da diễn ra nhanh hơn, thải độc tốt và nuôi dưỡng làn da.

Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

2. Kinh nguyệt đều đặn

Đối với phụ nữ, sự đều đặn của kinh nguyệt còn là tiêu chuẩn để kiểm tra nội tiết tố trong cơ thể có ổn định hay không. Nhịp sống hiện đại khiến nhiều chị em căng thẳng, rối loạn thời gian làm việc, nghỉ ngơi gây ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể và cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, thất thường, lượng kinh nguyệt ra nhiều hay ít bất thường là đặc điểm của việc giảm tiết nội tiết tố.

Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

3. Ổn định cảm xúc

Khi nội tiết tố nữ tiết ra mạnh mẽ, trạng thái tình cảm và tinh thần ổn định, đó là lý do phụ nữ khi yêu thường cảm thấy hạnh phúc và luôn nở nụ cười trên môi.

Khi lượng hormone tiết ra trong cơ thể bị giảm, phụ nữ thường dễ cáu gắt và chán nản, một số chị em gặp phải tình trạng trầm cảm thì nên xin tư vấn bác sĩ để tìm nguyên nhân, chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

3 loại thực phẩm này có thể bổ sung nội tiết tố

Đậu nành

Đậu nành có thể cải thiện hiệu quả việc tiết hormone trong cơ thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, đối với phụ nữ, nếu lượng hormone tiết ra trong cơ thể quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên chú ý đến nó. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với chế độ ăn hàng ngày và ăn nhiều các loại thực phẩm giàu estrogen thường có trong đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.

Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?

Quả bí ngô (bí đỏ)

Bí đỏ có tính ấm và giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể một cách hiệu quả và thúc đẩy chức năng tạo máu. Thường xuyên sử dụng bí đỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu tế bào vĩ mô.

Nho

Hợp chất stilbene trong nho có thể bổ sung nội tiết tố một cách nhanh chóng. Đặc biệt chất resveratrol trong nó có tác dụng chống oxy hóa nhất định, đối với phụ nữ, ăn nho điều độ không chỉ có thể thúc đẩy quá trình bài tiết hormone mà còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong huyết quản, chống oxy hóa hiệu quả.

Hạ Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dấu hiệu cho thấy chị em có nội tiết tố tốt, bí kíp nào để tăng cường?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO